Năm 2024, Lào Cai phấn đấu thu hút 60.000 tỷ đồng vốn đầu tư

20:02 03-03-2024 | :183

Laocaitv.vn - Để đạt mục tiêu thu hút 60.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong năm 2024, tỉnh Lào Cai đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư, thu hút thêm các doanh nghiệp và các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn. 

Trong đó, tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, các địa phương tập trung vào 2 nội dung chính là: Cải cách thủ tục hành chính và các vấn đề về đất đai.

Trong cải cách hành chính sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nội bộ tại các sở, ban, ngành; chú trọng khai thác hiệu quả cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp; thành lập bộ máy chuyên môn để hỗ trợ doanh nghiệp; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và hoạt động của Trung tâm đổi mới sáng tạo, vườn ươm doanh nghiệp... Về đất đai, sẽ giảm giá đất thương mại dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và giá đất tại các khu, cụm công nghiệp, khu thương mại - công nghiệp; miễn tiền thuê đất đối với các công trình xã hội hóa.

Với phương châm là thay vì chờ nhà đầu tư tự tìm đến, tỉnh sẽ chủ động tìm và mời nhà đầu tư đến đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế; đồng thời, sẽ tiếp tục tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Lê Liên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết