Nâng cao hiệu quả phòng, chống Covid-19 cho những người có sức đề kháng yếu

22:19 31-03-2020 | :180

Laocaitv.vn - Với đặc thù bệnh nhân là những người có sức đề kháng yếu, vì vậy để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người bệnh và cán bộ, công nhân viên chức tại đơn vị, Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone tỉnh Lào Cai đã và đang quan tâm, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện đo thân nhiệt bệnh nhân ngay từ khu vực cổng vào.

Khu vực cổng vào Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone tỉnh Lào Cai, những bồn nước rửa tay và xà phòng đã được lắp đặt để phục vụ các bệnh nhân. Đội ngũ cán bộ của cơ sở luôn thay phiên nhau trực ngay cổng ra vào, thực hiện đo thân nhiệt, nhắc nhở, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào uống thuốc. Ông Nguyễn T.K, xã Cốc San, TP Lào Cai cho biết: "Được sự tuyên truyền, trước khi đến đây tôi cũng thực hiện đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn và tránh tụ tập đông người. Bệnh dịch này rất nguy hiểm cũng mong được quan tâm hỗ trợ để bảo vệ sức khỏe, tránh bị bệnh. Chúng tôi biết sức đề kháng của chúng tôi kém nên chúng tôi cũng phải chú ý bảo vệ sức khỏe để bảo vệ bản thân mình".

Tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân.

Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone tỉnh Lào Cai hiện đang điều trị cho trên 400 bệnh nhân, trong đó 26 bệnh nhân nhiễm HIV, một số bệnh nhân mắc các bệnh nền sức đề kháng kém dễ bị virus tấn công. Trước điễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch trong đơn vị. Ông Nguyễn Tường Long, Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone tỉnh Lào Cai cho biết: "Chúng tôi tiếp đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn, theo dõi thân nhiệt. Đặc biệt, những bệnh nhân có bệnh nền, sức đề kháng giảm chúng tôi yêu cầu cán bộ tăng cường thực hiện công tác tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân điều trị dứt điểm các bệnh nền".

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Với sự chủ động của đơn vị cộng với ý thức phòng, chống dịch của người bệnh được nâng cao; hy vọng cơ sở điều trị nghiện các chất ma túy bằng chất thay thế methadone tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ an toàn cho những bệnh nhân thuộc nhóm có nguy cơ bị lây nhiễm cao trong cộng đồng trước đại dịch này.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết