Nâng cao năng lực khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai

15:42 14-02-2024 | :229

Laocaitv.vn - Để hiện thực hóa mục tiêu phát triển khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai trở thành khu kinh tế động lực của tỉnh và có tầm cỡ quốc tế, tỉnh Lào Cai đã dành nhiều nguồn lực đầu tư.

 

Hiện nay, hạ tầng giao thông và bến bãi tại các cửa khẩu trong khu kinh tế cửa khẩu đã được đầu tư tương đối đồng bộ. Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã được đầu tư mở rộng thêm 8,7 ha dành cho tập kết phương tiện xuất khẩu, đáp ứng cho việc đậu đỗ của 500 xe xuất khẩu/ngày. Đối với xe nhập khẩu, hiện tại trong khu vực có 5 bãi tập kết, sang tải hàng hóa có diện tích khoảng 20 ha, có khả năng tiếp nhận trên 600 phương tiện/ngày. Tại Cửa khẩu Ga đường sắt Quốc tế Lào Cai, trung bình hiện nay chạy 2 - 3 đôi tàu/ngày, nếu hàng hóa tăng thì số lượng đôi tàu hoạt động có thể cao hơn.

Khu Kinh tế cửa khẩu Lào Cai.

Khu Kinh tế cửa khẩu Lào Cai là một trong 8 khu kinh tế trọng điểm của quốc gia, là hạt nhân để Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc… theo quy hoạch của Chính phủ.

Ngọc Hà


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết