Nâng cao nhận thức, hành động trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên

17:43 02-12-2021 | :516

Laocaitv.vn - Chiều 2/12, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; quán triệt, triển khai các nội dung mới của quy định, hướng dẫn về thi hành điều lệ Đảng.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 162 điểm cầu trong toàn tỉnh với trên 4.000 đại biểu tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Những năm qua, công tác tổ chức xây dựng đảng được các cấp ủy trong tỉnh quan tâm, có nhiều đổi mới, cách làm sáng tạo, từ đó tạo ra những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã lưu ý một số vấn đề để hội nghị tập trung nghiên cứu, thảo luận.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Toàn Thắng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trình bày báo cáo đánh giá về thực trạng công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên. Toàn tỉnh hiện có 14 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; 614 chi, đảng bộ cơ sở với trên 51.000 đảng viên.

Trong những năm qua, các tổ chức cơ sở đảng trong tỉnh được kiện toàn phù hợp với việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của đảng ở cơ sở. Các tổ chức cơ sở đảng đã đổi mới cách ra nghị quyết ngắn gọn, phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị, xây dựng được quy chế làm việc của cấp ủy.

Về kết quả thực hiện Chỉ thị số 47 của BTV Tỉnh ủy, chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy có chuyển biến tích cực. Hàng năm, trên 90% tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% thôn bản có chi bộ, trong đó có 82,3 chi bộ thôn có chi ủy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tham luận tại hội nghị.

Các tham luận trình bày tại hội nghị đã bổ sung và làm rõ thêm một số nội dung quan trọng về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ đảng viên và đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cho rằng: Để nâng cao nhận thức, hành động, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thì cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự năng động, nhiệt huyết của từng cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp, các ngành, địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương đã quán triệt và triển khai một số nội dung mới trong quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng.

Thanh Sơn – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết