Ngành Y tế Lào Cai triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

19:49 06-08-2020 | :75

Laocaitv.vn - Đến thời điểm này, các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã cơ bản được phun thuốc khử khuẩn. Khu cách ly tập trung tại bệnh viện dành cho các thi sinh ở khi phải cách ly đã được chuẩn bị đầy đủ. Bố trí 1 kíp cấp cứu, xe cứu thương và các phương tiện phòng chống dịch sẵn sàng đưa, đón thí sinh nghi ngờ từ nơi cách ly đến điểm thi dự phòng khi có yêu cầu.

Phun khử khuẩn tại điểm thi huyện Bát Xát.

Huyện Bát Xát năm nay có 2 điểm thi chính và có trên 600 thí sinh tham dự thi. Do vậy, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát đã xây dựng kế hoạch phối hợp với ngành Giáo dục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Trung tâm đã thành lập đội phun khử khuẩn môi trường tiến hành phun tất cả các địa điểm thi trên địa bàn huyện. Cùng với đó, rà soát, nắm bắt thông tin, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng đi từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…) về Lào Cai, đặc biệt là học sinh, giáo viên và người nhà có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện các phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Trung tâm đã phối hợp với các điểm thi tiến hành dọn dẹp, phun khử khuẩn tại các điểm thi”, bác sỹ Trịnh Quang Hùng, Trưởng khoa KSBT, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát cho biết. 

Thành phố Lào Cai là nơi có số lượng thí sinh tham dự thi đông nhất trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, ngoài việc tiếp tục rà soát, nắm bắt thông tin, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng đi từ vùng dịch về, Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành phun khử khuẩn môi trường tại các điểm thi trên địa bàn thành phố; xây dựng các phương án tác chiến trong quá trình diễn ra kỳ thi, mọi kế hoạch đang được thực hiện gấp rút để kỳ thi đảm bảo an toàn thuận lợi.

Cán bộ y tế dán tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch tại điểm thi.

"Trung tâm Y tế dồn toàn bộ nhân lực tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố; thành lập các tổ kiểm soát, giám sát phối hợp với các điểm thi và có những phương án cụ thể nếu có tình huống bất ngờ xảy ra", ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai cho biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tiến hành bổ sung dự phòng cán bộ y tế để phối hợp cùng với ngành Giáo dục khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khu cách ly tập trung tại bệnh viện để các thí sinh ở khi phải cách ly trong suốt thời gian thi; bố trí 1 kíp cấp cứu, xe cứu thương và các phương tiện phòng chống dịch sẵn sàng đưa, đón các thí sinh nghi ngờ từ nơi cách ly đến điểm thi dự phòng khi có yêu cầu. Bà Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết: "Ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế tuyến cơ sở lên phương án sát với thực tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đặc biệt, chú trọng đến công tác đảm bảo ATTP, công tác phun khử khuẩn môi trường và thành lập các đội đáp ứng nhanh".

Ngành Y tế Lào Cai sẽ phối hợp thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.

Bài ảnh: Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết