Người bí thư chi bộ hơn 20 năm tận hiến cho quê hương

14:14 14-11-2019 | :256

Laocaitv.vn - Nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc xã hội, luôn tiên phong phát triển kinh tế, đó là nhận xét của người dân thôn Hốc Đá, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng dành cho ông Vũ Kim Trọng. Hơn 20 năm với cương vị Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, ông đã có rất nhiều đóng góp trong việc xây dựng quê hương và nhận được sự tín nhiệm của người dân nơi đây.

Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Vũ Kim Trọng, người luôn được bà con tin yêu.

Cũng giống như nhiều thôn bản khác tại Bảo Thắng, người dân thôn Hốc Đá chủ yếu sống dựa vào phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, ấy vậy mà 70% hộ dân ở đây thuộc diện khá, giàu, trong khi đó tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm dưới 1%. Trên chặng đường trở thành Thôn kiểu mẫu, người dân không quên nhắc tới những đóng góp của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Vũ Kim Trọng, người luôn được bà con tin yêu trong suốt hơn 20 năm qua. Trong vai trò là người đứng đầu thôn, ông luôn trăn trở làm thế nào để bà con có thể thoát nghèo làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Từ suy nghĩ đó, ông không ngừng tự học hỏi, rồi đem kiến thức mình có, để tuyên truyền vận động bà con phát triển kinh tế theo tư duy mới. Để triển khai chương trình nông thôn mới, ông tới gõ cửa từng nhà để vận động người dân góp sức, góp của làm đường bê tông của thôn. Đặc biệt, ông cùng người dân trong thôn tự bỏ tiền làm cây cầu bê tông kiên cố bắc qua suối để đảm bảo an toàn cho nhân dân qua lại. Điều mà ông làm được trong những năm qua đó là đã tạo ra được một sự đoàn kết, bà con chung tay cùng giúp đỡ phát triển kinh tế. Ông Vương Quốc Thạo, thôn Hốc Đá, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng cho biết: "Ông Trọng vừa là bí thư, vừa là trưởng thôn rất sát sao gần gũi với dân, kể cả lúc mưa to, gà gáy, có việc gì là ông đều đến giải quyết luôn. Chúng tôi rất tin tưởng và kính trọng ông".

Sau khi xuất ngũ trở về quê hương lập nghiệp, không cam chịu với đói nghèo, ông đã tích cực khai hoang phát triển kinh tế theo hướng mới. Ông Trọng xung phong làm trưởng thôn, rồi bí thư chi bộ với mong muốn người dân đồng lòng xóa được cái nghèo, cái đói. Tâm huyết với quê hương ấy đã được đền đáp bằng sự thay da, đổi thịt của vùng quê nghèo năm xưa. 

Không cam chịu đói nghèo, ông Trọng đã tích cực khai hoang phát triển kinh tế theo hướng mới.

Năm nay tuổi đã ngoài 60 nhưng người lính cụ Hồ Vũ Kim Trọng vẫn luôn cháy hết mình với công việc. Chứng kiến bà con đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống mới ngày càng văn minh, là động lực lớn nhất tiếp thêm sức mạnh để ông tiếp tục có những đóng góp cho quê hương./.

                                                                                    Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết