Người dân Lào Cai hướng về miền Trung

08:55 24-10-2020 | :282

Laocaitv.vn - Trước khó khăn, mất mát mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu do thiên tai gây ra, ở thời điểm này tỉnh Lào Cai đã ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân với nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa cùng Nhân dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt.

 Mỗi người một việc Câu lạc bộ Trái tim hồng và bà con Nhân dân phường Pom Hán đang cùng làm ra những chiếc bánh chưng gửi Nhân dân miền Trung.

Trong không khí khẩn trương, các thành viên Câu lạc bộ Trái tim hồng và bà con Nhân dân phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đang tích cực chuẩn bị các công đoạn để làm ra những chiếc bánh chưng thơm ngon gửi vào vùng lũ miền Trung. Chỉ sau thời gian ngắn kêu gọi, chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều Nhân dân trên địa bàn. Chị Lê Thị Thúy, tổ 6, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Khi nhận được tin tức của đồng bào miền Trung thì rất cảm động, nhìn người ta ngập lụt mình thì chăn ấm đệm êm chúng tôi rất thương Nhân dân trong đó. Chị em tự kêu gọi, ban đầu dự tính chỉ khoảng 400 chiếc thôi nhưng giờ lên đến 700 chiếc rồi”.

Cùng với đó, phường Pom Hán và Câu lạc bộ Trái tim hồng cũng đã huy động được hàng trăm suất thuốc men, thực phẩm đóng gói, đồ dùng thiết yếu và gần 200 triệu đồng tiền mặt để chuyển tận tay người dân vùng lũ của tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất. Anh Lê Ánh Dương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trái tim hồng Lào Cai cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi hướng về miền Trung, đầu tháng 10 chúng tôi cũng đã có chuyến thiện nguyện vào Quảng Trị. Để đưa đến tận tay bà con Nhân dân vùng lũ thì chúng tôi đã liên hệ đến chính quyền địa phương nơi đó”.

Thuốc cũng được chia ra từng túi nhỏ để bà con miền Trung sử dụng thuận tiện. 

Để chung tay cùng toàn dân hỗ trợ các tỉnh vùng lũ miền Trung, rất nhiều các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vào cuộc thực hiện với nhiều hình thức, cách làm khác nhau với tổng giá trị lên hàng tỷ đồng. 

Đặc biệt, để đồng hành cùng công tác thiện nguyện, từ ngày 20/10, Viettel Post Lào Cai đã quyết định thực hiện vận chuyển miễn phí các chuyến hàng từ thiện của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân khi gửi vào Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Ông Nguyễn Thanh Uyên, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Post Lào Cai cho biết: “Chúng tôi có hơn 1.00 điểm tiếp nhận trong cả nước, riêng Lào Cai có hơn 20 điểm tiếp nhận. Cùng với tiếp nhận hàng hóa Viettel Post đã kêu gọi 100% nhân viên toàn ngành ủng hộ ½ ngày lương, số tiền ủng hộ là 10 tỷ đồng”.  

Những thùng hàng gửi gắm tình cảm của người dân Lào Cai đến với bà con vùng lũ. 

Những chiêc bánh, suất quà chứa đựng nghĩa tình trên những chuyến hàng từ thiện sẽ nối tiếp được gửi vào các vùng khó khăn nhất của miền Trung. Dù nhỏ bé so với những mất mát, đau thương, thế nhưng đây sẽ là những món quà tinh thần to lớn của người dân Lào Cai gửi đến khúc ruột miền Trung, với mong muốn đồng bào nơi đây mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết