Nguyễn Minh Tùng - Cậu học trò đam mê Toán học

14:54 20-09-2021 | :231

Laocaitv.vn - Là học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai, trong những năm học vừa qua, Nguyễn Minh Tùng - lớp 11 Toán đã đạt được rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tùng cũng là học sinh duy nhất của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông minh, vui tính, nhiều thành tích học tập nổi trội là điều các bạn ấn tượng về Nguyễn Minh Tùng. Từ khi còn là học sinh THCS cho đến bây giờ, Minh Tùng luôn thể hiện niềm yêu thích đặc biệt dành cho môn Toán, em luôn nằm trong top đầu của lớp. Để có được kết quả học tập tốt, Tùng cũng lập ra một kế hoạch học tập riêng cho bản thân mình.

Minh Tùng chia sẻ: "Bình thường em tập trung việc học ở trên lớp, ở nhà thì em dành thời gian để tìm tòi các dạng bài mới và đọc thêm nhiều tài liệu. Em cũng sắp xếp thời gian biểu hợp lý để giữ sức khỏe và trí nhớ". 

Nguyễn Minh Tùng có niềm yêu thích đặc biệt với môn Toán.

Đánh giá về cậu học trò của mình, thầy Nguyễn Việt Hà, giáo viên môn Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết: "Nguyễn Minh Tùng là một học sinh có tố chất rất thông minh, là một học sinh chuyên Toán em có những lời giải rất sáng tạo, độc đáo. Hiện tại, Tùng đang là một trong những học sinh sắp thi chọn đội tuyển để thi học sinh giỏi quốc gia. Tôi hy vọng em Tùng sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi năm nay".

Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, Tùng đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố, giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020; nhiều huy chương tại các cuộc thi toán học trong nước và quốc tế. Với những kết quả nổi trội trên, Tùng là học sinh duy nhất được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong đợt sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nguyễn Minh Tùng chia sẻ thêm: "Em nghĩ rằng việc tự đặt ra mục tiêu và cố gắng thực hiện mục tiêu đó sẽ giúp chúng ta có sẵn những kế hoạch và định hướng một cách hợp lý nhất, tạo cho chúng ta sự quyết tâm, ý chí lớn để thực hiện mục tiêu của mình".

Nhận xét về Minh Tùng, bạn cùng lớp - em Bùi Thị Như Quỳnh chia sẻ: "Trong học tập bạn Tùng là một trong những học sinh học giỏi của lớp. Ngoài ra bạn còn là một người rất vui tính, hòa đồng. Đặc biệt, em thấy bạn hay giúp đỡ những người xung quanh".

Minh Tùng được các bạn trong lớp đánh giá là người hòa đồng, hay giúp đỡ người khác.

Hiện tại, Tùng đang cùng các bạn ôn luyện để tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2021, phấn đấu thực hiện ước mơ được tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết