Nhà hàng, quán ăn nỗ lực giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19

09:28 06-03-2020 | :378

Laocaitv.vn - Sau một thời gian căng mình chống dịch Covid-19, nhịp sống của người dân cũng đang dần trở lại bình thường. Vậy nhưng, việc phòng, chống dịch bệnh không vì thế mà có thể lơ là. Tại thành phố Lào Cai, nhờ sự tuyên truyền tích cực của các cơ quan chức năng, công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh vẫn được thực hiện tốt.

Mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch bệnh, nhưng mỗi buổi sáng, quán phở Hà Thành trên đường Soi Tiền, thành phố Lào Cai vẫn thu hút rất đông thực khách. Điểm khác biệt rõ rệt nhất là tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ, thu ngân đều sử dụng khẩu trang khi làm việc và giao tiếp với khách hàng. Đây là quy tắc được chủ cửa hàng quy định thời gian gần đây, nhằm phòng tránh dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan. Theo một nhân viên của cửa hàng chia sẻ, hằng ngày, các nhân viên đều phải rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn rất nhiều lần. Quản lý tại đây cũng thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở nếu có nhân viên nào không thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Trần Ngọc Hoan, chủ cơ sở phở Hà Thành cho biết thêm: “Từ trước đến nay chúng tôi vẫn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên, vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì càng phải tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng dịch, triển khai đến từng nhân viên. Riêng nguồn gốc thực phẩm thì phải tuyệt đối an toàn”.

Nhân viên chế biến thực phẩm đều đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh.

Cũng nằm trên đường Soi Tiền, cơ sở kinh doanh lẩu nấm thiên nhiên Tân Anh đã để những chai nước rửa tay sát khuẩn ngay ở quầy tiếp tân để tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất. Bằng trực quan, dễ dàng nhận thấy sự sạch sẽ, gọn gàng ở tất cả các khu vực phòng ăn, bàn uống nước, khu vực chế biến. Còn bằng các phương pháp kiểm tra chuyên môn, nhà hàng này cũng đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà cơ quan chức năng đưa ra.

Anh Vũ Tuấn Anh, chủ nhà hàng cho biết thêm: “Nhà hàng đã thực hiện đầy đủ mọi công tác phòng, chống dịch bệnh. Tôi cũng thường xuyên yêu cầu mọi người sử dụng nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe của chính bản thân mình”.

Nước rửa tay sát khuẩn được đặt ngay ở quầy tiếp tân để thực khách sử dụng.

Thời gian qua, các đơn vị chức năng đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến mỗi hộ kinh doanh bằng nhiều hình thức phong phú và hiệu quả. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lào Cai cũng chấp hành tương đối tốt những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là những yêu cầu cần có để phòng, chống dịch Covid-19. Điều này phần nào tạo sự yên tâm đối với người dân khi sử dụng các dịch vụ trong thời gian dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp.

 Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết