Nhân dân thôn Ún Tà, xã Cốc San gửi gắm sự yêu thương, sẻ chia tới “khúc ruột” miền Trung

08:38 23-10-2020 | :249

Laocaitv.vn - Với mong muốn được góp sức cùng Nhân dân cả nước giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua những tổn thất do thiên tai gây ra, Câu lạc bộ Bánh truyền thống dân tộc Dáy, xã Cốc San, thành phố Lào Cai phối hợp với Chi bộ và các tổ chức chính trị, xã hội thôn Ún Tà phát động ủng hộ nguyên liệu làm bánh chưng gửi tặng đồng bào miền Trung. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương.

Bà con thôn Ún Tà tập trung gói bánh chưng gửi đến Nhân dân miền Trung.

Với tinh thần “Ai có gì ủng hộ đó” chỉ sau hơn 1 ngày phát động, ban tổ chức chương trình đã nhận được trên 1,5 tạ gạo, cùng các nguyên liệu cần thiết như lá dong, đỗ, thịt… và trên 2 triệu đồng tiền mặt để làm bánh chưng. Ông Đinh Văn Hạnh, Trưởng thôn Ún Tà, xã Cốc San, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Nhân dân thôn Ún Tà cũng hướng về miền Trung nhưng do đường xa không thể vào trực tiếp giúp đỡ Nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai được. Chúng tôi huy động bà con Nhân dân, của ít lòng nhiều vận động người thì cân gạo, người thì ít lạc, ít đậu, gói mỳ tôm, dầu ăn… gửi qua các đơn vị chức năng đến với đồng bào miền Trung, với mong muốn động viên đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn”.

Bà Vi Thị Dom, thôn Ún Tà, xã Cốc San, thành phố Lào Cai cho biết: “Qua xem thời sự thấy đồng bào miền Trung hoạn nạn nhiều lắm. Bản thân gia đình tôi đóng góp 10 cân gạo, tham gia cùng gói bánh để gửi cho đồng bào miền Trung. Đây là một chút động viên tinh thần của đồng bào miền núi mong Nhân dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn”.

Với sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, hàng trăm chiếc bánh chưng được làm ra, luộc chín và theo những chuyến hàng của Nhân dân Lào Cai đến với đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất. Chị Hoàng Thị Tươi, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bánh truyền thống dân tộc Dáy, xã Cốc San, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Mình gói bánh để gửi vào trong đó, ở Lào Cai có 1 đoàn trực tiếp tập kết hàng và có một số bạn đang trực tiếp nằm trong vùng lũ. Trung bình mỗi ngày có 1 đến 2 chuyến hàng được vận chuyển vào trong đó và được các bạn trong đó chia đến các vùng lũ. Tôi mong muốn chia sẻ một chút khó khăn với đồng bào miền Trung để lan tỏa tinh thần yêu thương và khẳng định đồng bào mình rất đoàn kết”.

Những chiếc bánh chưng gửi gắm tình cảm của người dân thôn Ún Tà với Nhân dân miền Trung.

Cùng với phong trào ủng hộ miền Trung đang được triển khai, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn xã Cốc San, thành phố Lào Cai đã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để tiếp tục có thêm những phần quà ý nghĩa gửi tới đồng bào miền Trung. Bà Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cốc San, thành phố Lào Cai cho biết: “Trong đợt tới, Hội Phụ nữ xã sẽ phát động ủng hộ miền Trung tới tất cả cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã với tinh thần tương thân, tương ái và tự nguyện “Ai có gì ủng hộ đó”. Hy vọng tinh thần của Hội Phụ nữ xã sẽ có tác động lan tỏa đến các vùng khác cùng chung tay để Nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn”.

Những chiếc bánh chưng của người dân Ún Tà, xã Cốc San, thành phố Lào Cai gửi gắm bằng rất nhiều sự yêu thương, sẻ chia tới “khúc ruột” miền Trung, với mong muốn Nhân dân nơi đây sẽ vơi bớt phần nào khó khăn để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết