Nhiều trường học ở Sa Pa được đầu tư thêm đồ dùng chống rét cho học sinh

06:43 23-11-2019 | :319

Laocaitv.vn - Huyện Sa Pa hiện có 59 trường học với gần 21.000 học sinh, trong đó có 4.267 học sinh thuộc diện học sinh bán trú. Thời điểm này, địa phương đã chủ động đầu tư thêm nhiều đồ dùng chống rét, giúp học sinh bán trú yên tâm ở lại các điểm trường, đảm bảo đúng lịch học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường học được mua sắm đồ dùng chống rét cho học sinh thuộc các xã: Thanh Kim, Nậm Cang, Trung Chải, Sa Pả, Bản Khoang, Bản Hồ, San Sả Hồ, Sử Pán, Tả Giàng Phìn, Tả Phìn, Nậm Sài, Suối Thầu.

Nhà ở bán trú của Trường PTDTNT THCS THPT huyện Sa Pa được trang bị đủ chăn ấm cho các em học sinh. (Ảnh minh họa)

Việc đầu tư mua sắm thêm đồ dùng chống rét cấp cho các trường học sẽ giúp học sinh bán trú có điều kiện ăn ngủ đảm bảo hơn trong mùa đông năm 2019 – 2020. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa đã sử dụng 500 triệu đồng từ nguồn chi thường xuyên để mua sắm đồ dùng chống rét cho học sinh bán trú. Theo đó, có 325 chiếc chăn bông, 925 chiếc gối, 283 ga trải giường, 420 m2 xốp trải nền, 30 chiếc đệm bông ép...

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa còn mua và cấp cho một số trường học đồ dùng bếp ăn bán trú như nồi nấu cơm, canh giúp học sinh có cơm, canh nóng trong bữa ăn bán trú. Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, các trường học ở Sa Pa rất cần sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm để học sinh ấm áp hơn trong mùa đông khắc nghiệt.

Ngọc Hà – Ngọc Minh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết