Phấn đấu hết tháng 9 thông xe kỹ thuật Dự án nút giao Phố Lu

14:17 13-08-2021 | :325

Laocaitv.vn - Dự án nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến thời điểm này, dự án mới hoàn thành khoảng 50% tiến độ...trước thực trạng này, tỉnh đã chỉ đạo địa phương, các ngành liên quan và đơn vị thi công đẩy mạnh nhiều giải pháp phấn đấu thông xe kỹ thuật đúng kế hoạch.

Vướng mắc lớn nhất trong quá trình thực hiện dự án này liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, với giải pháp quyết liệt từ phía UBND huyện Bảo Thắng, đến nay đa phần người dân trong vùng dự án đều ủng hộ và chấp nhận nhường đất cho dự án. Huyện Bảo Thắng đang phấn đấu hết tháng 9, sẽ bàn giao 100% mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Các đơn vị thi công đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án nút giao Phố Lu với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được khởi công từ cuối năm 2020 với tổng kinh phí 150 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm 2022. Thời tiết bất lợi, tình hình dịch bệnh phức tạp, giá thép tăng cao khiến công trình đội vốn là những khó khăn nhà thầu gặp phải trong quá trình thi công. Trước bối cảnh đó, chủ đầu tư đã bổ sung thêm 1 nhà thầu, yêu cầu các đơn vị này tăng cường tối đa phương tiện và nhân lực để đảm bảo dự án đúng tiến độ.

"Chúng tôi đang chỉ đạo đơn vị thi công cố gắng hoàn thành thông xe vào ngày 1/10. Tuy nhiên, lượng công việc hiện nay vẫn còn rất nhiều, chính vì vậy chúng tôi đang triển khai các giải pháp thi công ngày đêm để dự án sớm đạt kế hoạch đề ra", ông Đặng Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh cho biết.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ giúp giải quyết nhu cầu đi lại của đông đảo người dân Bảo Thắng và các vùng lân cận; xóa các điểm dừng, đỗ đón trả khách trái quy định gây mất an toàn giao thông; tạo điều kiện để huyện Bảo Thắng phát triển kinh tế - xã hội.

Trung Kiên - Tuấn Nam - Phạm Thu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết