Phát huy vai trò cơ sở đảng ở nông thôn

13:35 20-09-2021 | :96

Laocaitv.vn - 209 chi bộ ở khu vực nông thôn với tổng số 2.336 đảng viên tham gia sinh hoạt, lực lượng này được Đảng bộ huyện Bảo Yên khóa XXII xác định là đặc biệt quan trọng trong việc lãnh đạo Nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Buổi họp Đảng của Chi bộ bản Mường Kem.

Nhà văn hóa bản Mường Kem có kiến trúc của văn hóa nhà sàn, đang được xây dựng bằng bê tông, cốt thép. Mặc dù đang còn dang dở và hết sức bộn bề song chi bộ đảng ở đây vẫn quyết định lựa chọn làm nơi sinh hoạt định kỳ của tháng 9 này. Ông Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Mường Kem, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên cho biết: "Do trong thôn bản đang xây dựng công trình nhà văn hóa dang dở nên hôm nay chi bộ chọn địa điểm nhà văn hóa để sinh hoạt cho đảng viên nắm bắt được, gương mẫu trong việc đóng góp xây dựng, cùng kết hợp với Nhân dân triển khai hoàn chỉnh nhà văn hoá".

Làm nhà văn hóa thôn bằng bê tông, cốt thép vừa chắc chắn, vừa khắc phục được những khó khăn về vật liệu gỗ, đồng thời thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa nhà sàn. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Nghĩa Đô nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tày để phát triển du lịch cộng đồng. Ông Đỗ Văn Lưu, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên cho biết: "Nghĩa Đô cũng đã đưa nội dung phát triển du lịch cộng đồng là nghị quyết trọng tâm để phát triển kinh tế, xã hội xã Nghĩa Đô. Đặc biệt gắn trách nhiệm, giao cho mỗi đảng viên phải có tinh thần xây dựng, phát huy giá trị văn hóa của người Tày, cũng như thực hiện các chỉ đạo của Đảng ủy xã về phát triển kinh tế gắn với du lịch cộng đồng".

 Nghĩa Đô đã bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Tày để phát triển du lịch cộng đồng.

Không chỉ ở Nghĩa Đô mà hầu hết các chi bộ đảng ở khu vực nông thôn của Bảo Yên đã chủ động và sáng tạo trong công tác lãnh đạo Nhân dân khai thác tốt những lợi thế, tiềm năng của địa phương, thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Ông Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên cho biết: "Đến nay hơn 100 chi bộ của Bảo Yên đã được ghi danh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như gắn với việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 ở tại cơ sở, các chương trình về xây dựng NTM, cụ thể hóa hơn nữa là phát triển kinh tế, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền đã được các chi bộ tham gia thảo luận, đóng góp rất nhiều và hiệu quả rất thiết thực".

Trở lại với nhà văn hóa thôn Mường Kem, xã Nghĩa Đô, kinh phí để xây dựng công trình này ước hết khoảng 500 triệu đồng và đều do Nhân dân trong bản đóng góp. Và để sớm có đủ nguồn kinh phí ấy, chi bộ đảng ở đây đang tiếp tục nêu gương đi đầu của đội ngũ cán bộ đảng viên, qua đó tạo sức lan tỏa, cùng tham gia đóng góp của tất cả các hộ dân trên địa bàn.

Quang Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết