Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội phụ nữ

19:58 12-06-2020 | :203

Laocaitv.vn - Xác định việc đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng của tổ chức hội là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm thu hút phụ nữ, tập hợp hội viên xây dựng cơ sở hội vững mạnh. Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Bảo Yên đã có nhiều giải pháp, nhằm thực hiện tốt khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động hội cơ sở; đa dạng hoá các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi chồng bị khuyết tật, bản thân mắc bệnh mãn tính, chị Nguyễn Thị Hường, bản Liên Hà 2, xã Bảo Hà, trong thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của hội viên phụ nữ tại địa phương. Năm 2018, chị được Chi hội Phụ nữ bản Liên Hà 2 tạo điều kiện cho vay 5 triệu đồng, từ nguồn quỹ “Ống lợn tiết kiệm” để mua giống gà, lợn về chăn nuôi, thêm vốn buôn bán hoa quả nhỏ lẻ ngoài chợ, trang trải cuộc sống, lo cho các con ăn học. Chị Hường chia sẻ: “Hoàn cảnh tôi rất khó khăn. Tôi tham gia chi hội từ năm 1994, chị em cũng rất quan tâm đến tôi, hội có lần mổ lợn tiết kiệm thì cũng ủng hộ gia đình tôi 700.000đồng đồng và cho vay tiền phát triển chăn nuôi”.

Chị Hường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của hội phụ nữ địa phương.

Thông qua các mô hình như “Ống lợn tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, Chi hội Phụ nữ bản Liên Hà 2, xã Bảo Hà đã phát triển được nguồn chân quỹ lên gần 43 triệu đồng, bổ sung vào quỹ thăm hỏi và hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được vay, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đời sống hội viên, phụ nữ được nâng lên, chị em phụ nữ địa phương tin tưởng hơn khi tham gia vào các phong trào, hoạt động của chi hội. Bên cạnh việc triển khai duy trì có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động hướng về thôn, bản, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về vai trò, vị trí, tiềm năng của phụ nữ. Hiện, toàn xã có 25 chi hội và 6 tổ nữ công trực thuộc, về cơ bản các chi hội đã duy trì các hoạt động có nề nếp. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các chi hội đã kết nạp thêm 52 hội viên, nâng tổng số hội viên là 1.939 hội viên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội trên địa bàn huyện. Bà Ngô Hồng Thắm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên cho biết: “Chúng tôi đánh gia cao hội phụ nữ các xã Long Phúc, Phố Ràng, Bảo Hà đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc nâng cao tổ chức hội. Nhất là việc phân công các cán bộ xuống phụ trách các thôn, bản, để nắm bắt, giúp đỡ, cầm tay chỉ việc, đối với các cán bộ cấp chi, nhằm nâng cao chất lượng cán bộ cấp cơ sở”.

Chị em phụ nữ ở cơ sở ngày càng tin tưởng và tham gia tích cực vào các phong trào hội.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chú trọng tập hợp hội viên phụ nữ, củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức hội. Đồng thời, phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

 Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết