Phép màu cuộc sống cho những trẻ sinh non

17:09 26-02-2021 | :54

Laocaitv.vn - Cùng với những tiến bộ của y học hiện đại, đội ngũ y, bác sỹ điều dưỡng tại Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Lào Cai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là tình yêu thương vô bờ bến của mình dành cho những bệnh nhân là những trẻ sinh non, thiếu tháng, nhẹ cân, từ đó, tạo ra phép màu cuộc sống cho những sinh linh bé nhỏ.

Cô con gái nhỏ của chị Nguyễn Thu Huyền trở về bên mẹ sau một thời gian được các y, bác sỹ chăm sóc.

Do bị sinh non, cô con gái nhỏ của chị Nguyễn Thu Huyền, ở phường Nam Cường, thành phố Lào Cai đã phải tách mẹ để vào điều trị tại phòng hồi sức tích cực – Khoa Hồi sức sơ sinh. Trải qua một thời gian điều trị, sức khỏe của bé đã dần ổn định và được trở về bên mẹ. "Những ngày đầu bé phải nằm trong lồng kính, tôi thì nhờ cậy hết vào các bác sỹ ở bệnh viện. Cháu bé nhà tôi nằm trong đấy 7 ngày thì cháu được ra ngoài. Tôi cũng đã được các bác sỹ hướng dẫn bón cho cháu ăn bằng thìa, nên hiện cháu phát triển rất tốt", chị Nguyễn Thu Huyền, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Trung bình mỗi năm, Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh tiếp nhận và điều trị cho trên 1.000 lượt bệnh nhi.

Để có niềm hạnh phúc như vậy cho gia đình chị Huyền nói riêng, những gia đình không may có trẻ sinh non tháng, nhẹ cân nói chung là cả một quá trình nỗ lực cố gắng hết mình của đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

"Những em bé sinh non thì thường phổi chưa trưởng thành nên dễ dẫn đến bị suy hô hấp, một số em bé trong tình trạng nặng phải thở máy, nhẹ hơn thì có phải thở bằng oxi. Em bé cũng chưa thể ăn được nên phải truyền dịch nuôi dưỡng. Các em phải ở một khu đặc biệt không có gia đình. Với những em bé phải nằm cách ly mẹ như vậy, toàn bộ việc chăm sóc do các bác sỹ thực hiện như một người mẹ thứ 2 của các em", bác sỹ Lương Thị Lệ Quyên, Phụ trách Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh cho biết.

Hình ảnh những đứa trẻ từng phải đấu tranh, giành giật sự sống với tử thần đang từng ngày, từng ngày lớn khôn, chính là nguồn động viên tinh thần vô giá, là động lực để đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng của Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh tiếp tục nâng cao y đức, đem lại mầm sống cho những sinh linh bé nhỏ.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết