Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga thăm và làm việc tại Bắc Hà

11:22 17-09-2019 | :740

Laocaitv.vn - Sáng 17/9, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hà Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy xã Nậm Lúc và Cốc Lầu huyện Bắc Hà về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019 và nhiệm vụ những tháng còn lại của năm. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đặng Phi Vân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Lý Seo Dìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà.

Tại các xã, đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, phương hướng và giải pháp 3 tháng cuối năm 2019; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong công tác chuẩn bị đại hội; khó khăn trong công tác phát triển đảng viên; công tác giảm nghèo và các giải pháp giúp người dân thoát nghèo…

Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy xã Nậm Lúc. (Ảnh: Vinh Quang)

Tại xã Nậm Lúc, báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng năm 2019 của địa phương cho thấy: Nậm Lúc đã thực hiện được 50 ha vụ xuân với năng suất đạt trên 48 tạ/ha; tổng thu về sản xuất nông nghiệp đạt trên 15 tỷ đồng; công tác chăn nuôi được duy trì ổn định; chương trình xây dựng nông thôn mới được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy, quy định của Trung ương.

Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy xã Cốc Lầu. (Ảnh: Vinh Quang) 

Đối với xã Cốc Lầu, tình hình phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay cũng đạt được kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được triển khai đạt hiệu quả tốt. Đến nay, toàn Đảng bộ xã có 181 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ trực thuộc. Tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn luôn có tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Hà Thị Nga phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Vinh Quang)

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Nậm Lúc, Cốc Lầu, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các xã cần quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên trên địa bàn; đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ cho phù hợp với thực tiễn ở cơ sở; công tác tuyên vận cần được đẩy mạnh thực hiện và phải linh hoạt để nâng cao chất lượng, hiệu quả; sớm triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các xã; lãnh đạo xã phải phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, là tấm gương để nhân dân học tập và làm theo, góp phần thoát nghèo bền vững; giữ gìn và phát huy tốt truyền thống văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác tặng quà Trường PTDT Bán trú THCS Nậm Lúc. (Ảnh: Vinh Quang)

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga đã đến thăm và kiểm tra tình hình triển khai năm học mới tại một số trường học trên địa bàn xã Nậm Lúc và Cốc Lầu. Tại các địa điểm đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các nhà trường cần quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn; quan tâm công tác đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, chú trọng đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cho học sinh bán trú./.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết