Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

09:51 29-03-2020 | :457

Laocaitvn - Các tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, duy trì chặt chẽ tại các điểm chốt để đảm bảo không có trường hợp nào vào địa bàn mà không được kiểm soát, không để trường hợp lạ nào có khả năng lây nhiễm vào khu dân cư. Đó là lời khẳng định của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh sau khi đi kiểm tra tại một số chốt kiểm soát dịch Coivd-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh (thứ 2 phía bên phải) kiểm tra kê khai y tế.

Qua kiểm tra trực tiếp tại một số chốt như: Quốc lộ 4D đỉnh Đèo Ô Quý Hồ - Sa Pa - Lào Cai (giáp với tỉnh Lai Châu) và Trạm thu phí Km 237 (xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng). Nhìn chung, các chốt đã đảm bảo đúng thành phần theo quy định, có kiểm soát đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, yêu cầu kê khai y tế, phun thuốc khử khuẩn đối với các phương tiện đi vào. Tổ kiểm soát cũng đã tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện tại chốt kiểm soát 237.

Trao đổi, trò chuyện với các tổ công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên tinh thần các tổ công tác tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã không ngại khó khăn, vất vả, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đã kiểm soát chặt chẽ di biến động người dân trên địa bàn và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời đồng chí đề nghị: "Các tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, duy trì chặt chẽ tại các điểm chốt để đảm bảo không có trường hợp nào vào địa bàn mà không được kiểm soát, không để trường hợp lạ nào có khả năng lây nhiễm vào khu dân cư; tuyệt đối giữ gìn sức khỏe trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng, chống dịch, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo khuyến cáo của ngành Y tế, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19".

Đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào địa phương.

Phun khử khuẩn tại chốt kiểm soát dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhất là giai đoạn từ nay đến 15/4 là thời điểm vàng để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần: "Tiếp tục triển khai tùy tình hình thực tế, duy trì nghiêm chế độ trực tại các chốt, các trạm liên ngành, bảo đảm đúng thành phần, thực chất, hiệu quả. Trường hợp phát hiện có người sốt hoặc biểu hiện khác thường về sức khỏe phải áp dụng các biện pháp cần thiết về y tế theo hướng dẫn của trung ương, của tỉnh. Đồng thời bảo đảm trang phục, phương tiện cần thiết theo quy định cho lực lượng tham gia chốt kiểm soát dịch bệnh và lực lượng tham gia các chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, có thái độ nghiêm túc, đúng mực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ"./.

Tin, ảnh: Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết