Phòng dịch Covid-19: Người có bệnh nền cần cẩn trọng

11:41 04-08-2020 | :118

Laocaitv.vn - Mỗi người dân cần chủ động, nâng cao tinh thần phòng chống dịch. Điều này càng cần thiết hơn đối với những người có sẵn yếu tố bệnh tật, người cao tuổi có sức đề kháng kém. Tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe bệnh nhân đến điều trị, thăm khám được thực hiện một cách hết sức nghiêm túc.

Đo thân nhiệt và rửa tay bằng thuốc sát khuẩn là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các bệnh nhân tới khám và điều trị tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh trong những ngày này. Mỗi ngày, bệnh viện đón trung bình hơn 200 bệnh nhân tới khám cùng khoảng 80 bệnh nhân điều trị nội trú; tại tất cả các khu vực, không gian tương đối thoáng đãng, bệnh nhân chấp hành việc xếp hàng với khoảng cách đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người bệnh cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được các y bác sĩ hướng dẫn kỹ cách phòng chống dịch bệnh cũng như thấy được công tác phòng dịch của bệnh viện như yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt người bệnh đến thăm khám nên họ đã cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Người bệnh đến viện thăm khám đều được kiểm tra thân nhiệt.

Theo các bác sĩ, những người sức khoẻ yếu, nhiều bệnh nền, người cao tuổi kèm các bệnh lý mạn tính thì dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn, bệnh sẽ trở nặng hơn. Thực tế là trong đợt dịch lần này, những ca có diễn biến nặng, thậm chí tử vong đều bị Covid-19 trên nền nhiều bệnh khác. Vì vậy, tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh, cùng với việc khám chữa bệnh, việc tuyên truyền để các bệnh nhân hiểu rõ được nguy cơ và có biện pháp phòng tránh phù hợp đã được duy trì trong suốt thời gian qua.

Bác sĩ Phạm Bá Tuyên, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai cho biết: “Bệnh viện đã tổ chức rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch để công tác phòng chống dịch đảm bảo phù hợp với tình hình mới. Từ những đợt phòng chống dịch trước đây, bệnh nhân đã có phần nào kiến thức tự phòng bệnh cho mình và cho cộng đồng. Bên cạnh đó, bệnh viện đã tổ chức tuyên truyền cũng như hướng dẫn phân luồng cách ly để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi bệnh nhân đến khám và điều trị”.

 

Những người có bệnh nền cần duy trì điều trị thường quy theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngành Y tế khuyến cáo người có sẵn tiền sử bệnh lý nền phải lưu ý kiểm soát tốt bệnh bằng thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cần duy trì điều trị thường quy theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đầy đủ theo chỉ định, tự trang bị cho mình những kiến thức hiểu biết về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh dịch.

Thu Hường - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết