Phụ huynh lo lắng đợi sĩ tử thi tốt nghiệp THPT năm 2020

21:18 09-08-2020 | :122

Laocaitv.vn - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân thì đồng hành cùng các thí sinh luôn có bóng dáng của những người làm cha, làm mẹ. Họ cũng không tránh khỏi lo lắng, hồi hộp khi con em mình bước vào kỳ thi quan trọng này.

Thí sinh được phụ huynh đưa đến tận cổng điểm thi số 3 thành phố Lào Cai.

Gác lại công việc, dành thời gian đưa đón con đi thi, tiếp thêm động lực cho con là lựa chọn của đa phần các bậc phụ huynh. Phía ngoài các điểm thi của thành phố Lào Cai, thay vì ra về nhiều phụ huynh nán lại đợi đến khi con làm bài xong.

“Tôi ở Bắc Hà, có con học trường nội trú tỉnh, ở nhà công việc cũng bận nhưng để giúp con tự tin làm bài tôi đã ra điểm thi để động viên, tiếp sức cho con”, bà Nguyễn Thị Hồng, ở xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà chia sẻ.

Nhiều phụ huynh không ra về mà chờ con thi xong ngay trước cổng điểm thi.

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chủ động của các bậc phụ huynh, nhất là việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh cho thí sinh tại các địa điểm thi đã giúp phụ huynh yên tâm hơn.

Bà Vũ Thị Hương Lan, ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Con đi thi đúng vào mùa dịch Covid-19 nên gia đình cũng rất lo lắng. Tôi đã chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn phòng dịch cho con. Tại điểm thi, nhà trường cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan và đoàn viên thanh niên để chuẩn bị cho các con rất đầy đủ nên tôi cũng khá yên tâm”.

Nguồn động viên của cha mẹ là động lực rất lớn giúp các thí sinh tự tin hơn trong các bài thi của mình. 

Quả thật, phải trực tiếp chứng kiến cảnh phụ huynh học sinh đứng chờ trước các điểm thi mới phần nào cảm nhận được nỗi lòng, sự kỳ vọng cùng bao lo toan của các bậc sinh thành đối với con cái của mình. Sự quan tâm, động viên của người thân, gia đình sẽ tiếp thêm động lực giúp các sĩ tử vững tin để hoàn thành tốt các bài thi.

  Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết