Phường Bắc Cường, TP Lào Cai khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19

17:13 01-12-2021 | :281

Laocaitv.vn - Ngay sau khi xuất hiện 2 ca bệnh Covid-19 tại tổ 22, UBND phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và truy vết các trường hợp liên quan tới 2 ca bệnh này.

 

Cán bộ trạm y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1 và test nhanh Covid-19 cho toàn bộ Nhân dân tuyến đường Võ Đại Huệ, tổ 22, phường Bắc Cường, TP Lào Cai.

Sáng 1/12, Trạm Y tế phường Bắc Cường đã huy động 100% nhân lực để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Realtime -PCR cho các trường hợp F1 và lấy mẫu làm test nhanh Covid-19 toàn bộ Nhân dân tuyến đường Võ Đại Huệ, tổ 22, phường Bắc Cường.

Bà Trần Phương Thúy, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Bắc Cường, TP Lào Cai cho biết: "Trong ngày đã tập trung huy động toàn bộ nhân lực lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh cho toàn bộ người dân tại tuyến đường Võ Đại Huệ, đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 60%".

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được 38 trường hợp F1 và 75 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân. Tất cả các trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định. Công tác điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh vẫn được tiếp tục triển khai nhằm sớm khoanh vùng, quản lý, tránh để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. "Chúng tôi cũng động viên bà con hết sức bình tĩnh không dao động để cho người mắc bệnh dương tính không lo âu cảm thấy mình bị kỳ thị", ông Nguyễn Công Định, Tổ trưởng tổ dân phố số 22, phường Bắc Cường, TP Lào Cai nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đang phối hợp cùng các trạm y tế trên địa bàn khẩn trương lấy mẫu làm test nhanh SARS-COV-2 sàng lọc sớm các trường hợp nghi nhiễm, hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.

 Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết