Quy hoạch đô thị - tầm nhìn chiến lược của thành phố Lào Cai

16:26 18-06-2020 | :622

Laocaitv.vn - Sau khi chính thức được công nhận là đô thị loại II vào cuối năm 2014, trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm của Trung ương và của tỉnh, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai đã nỗ lực trên mọi phương diện từ quy hoạch đến triển khai thực hiện quy hoạch, nhằm nhanh chóng đưa thành phố hội đủ các tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn đô thị loại I trong thời gian sớm nhất.

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vắt qua thành phố Lào Cai.

Một điều không thể phủ nhận đó là sự thay đổi ở thành phố biên cương đang diễn ra theo ngày, thậm chí theo giờ. Có thể minh chứng đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều những tuyến phố kiểu mẫu, những khu đô thị khang trang, hiện đại, sự kết nối thuận lợi về giao thông cả nội đô, giữa các vùng, các phân khu đến giao thông đối ngoại với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đây chính là kết quả quan trọng của việc quan tâm và đẩy mạnh công tác quy hoạch đô thị, mở rộng không gian đô thị của thành phố Lào Cai trong nhiệm kỳ qua. Cụ thể, ngay từ đầu nhiệm kỳ, thành phố đã tập trung vào rà soát toàn bộ quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, cụ thể ở các dự án đã và đang triển khai để có đánh giá chính xác nhất về định hướng phát triển thành phố trong giai đoạn mới.

Thành phố Lào Cai ngày càng hiện đại, phát triển.

Với 307 đồ án quy hoạch đô thị, chuyên ngành được lập và phê duyệt trên tổng diện tích 3.987 ha, quan trọng nhất là Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Lào Cai và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt là cơ sở quan trọng để thành phố Lào Cai hoàn thành xây dựng trở thành đô thị loại I, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đáp ứng yêu cầu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch của vùng Tây Bắc.

Quang Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết