Ra quân "Tiếp sức mùa thi" và chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" năm 2019

16:00 18-06-2019 | :143

Laocaitv.vn - Sáng 18/6, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2019.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" là một trong những hoạt động nổi bật trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm, đã trở thành một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo thanh niên, sinh viên, được đánh giá cao và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Trong những năm qua, bằng sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, chương trình đã hỗ trợ hàng nghìn chỗ trọ an toàn, giá rẻ; hàng trăm vé xe buýt, suất ăn miễn phí; cẩm nang, bản đồ tiếp sức mùa thi; chuyến xe tình nguyện; các buổi tư vấn… góp phần giảm bớt căng thẳng, lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho các bạn thí sinh.

Quang cảnh buổi lễ.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Tỉnh đoàn Lào Cai tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, sẽ thành lập 34 đội tình nguyện với trên 600 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các thí sinh tại 18 điểm thi trên toàn tỉnh. Cùng với đó, các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" cũng tích cực được triển khai, như: Tổ chức các đội hình tình nguyện tại chỗ, đảm nhận các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Huyền – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết