Sạt lở đất khiến 2 người tử vong ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát

09:04 06-08-2020 | :863

Laocaitv.vn - Khoảng 6 giờ 45 phút ngày 6/8, tại thôn Sùng Vui, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát đã xảy ra một vụ sạt lở đất khiến 2 vợ chồng tử vong.

Theo Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, danh tính người chồng là ông Tẩn Díu Châu (SN 1957), vợ là Tẩn Líu Mẩy (SN 1959).

Hiện trường vụ sạt lở khiến 2 người tử vong.

Hai vợ chồng ông Tẩn Díu Châu và bà Tẩn Líu Mẩy nhà ở thôn Trung Chải (xã Phìn Ngan), ra ngủ tại lán để trông coi và nuôi lợn gà ở thôn Sùng Vui từ đêm hôm trước thì gặp nạn. Mặc dù lúc xảy ra vụ việc, thời tiết tại đây có mưa nhưng không lớn, tuy nhiên, do thời gian qua tại địa phương có mưa kéo dài, cộng với địa chất khu vực xã Phìn Ngan có kết cấu không tốt nên đã gây trượt lở.

Người dân đưa 2 nạn nhân ra khỏi khu vực bị đất đá vùi lấp.

Hiện, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã đưa nạn nhân về gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương. 

Xã Phìn Ngan là địa phương nhiều năm qua thường xuyên phải hứng chịu nhiều nỗi đau do lũ quét và sạt lở đất đá, gây thiệt hại về người, nhà cửa, tài sản, hoa màu và các công trình quan trọng trên địa bàn xã. 

Theo dự báo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, mưa dông ở Lào Cai khả năng kéo dài đến ngày 8/8, rải rác mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm về sáng sớm.

"Hiện, đất đá ngấm no nước, độ kết dính yếu do có mưa kéo dài thời gian qua, ngoài ra, mực nước trên các sông suối, ao hồ chứa thủy lợi, hồ thủy điện đã đầy nước, nguy cơ cao xảy lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đá, ngập úng ở vùng núi nếu mưa lớn tiếp tục trút xuống. Vì vậy, các cấp chính quyền, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện miền núi cần tập trung sức lực, nguồn lực, phương tiện các loại, chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai khi thời tiết còn diễn biến xấu", ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết.

Minh Hải - Đức Hoàng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết