Sẽ sáp nhập hai xã Thanh Kim – Bản Phùng thành xã Thanh Bình (Sa Pa)

09:10 19-12-2019 | :5649

Laocaitv.vn - Cùng với việc thành lập thị xã Sa Pa, hai xã Thanh Kim và Bản Phùng sẽ được sáp nhập thành xã Thanh Bình trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của hai xã. Thời điểm này, việc thực hiện sáp nhập đang gấp rút được hoàn tất với sự đồng thuận, nhất trí cao của bà con nhân dân.

Theo đề án, sau sáp nhập, xã Thanh Bình sẽ có 52,36 km2 diện tích tự nhiên với quy mô dân số 3.849 nhân khẩu. Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc bàn giao, thực hiện di chuyển cơ bản đã hoàn thành. Theo đó, trụ sở UBND xã mới sẽ được chuyển về xã Bản Phùng, còn trụ sở hành chính xã Thanh Kim sẽ được bàn giao cho Trường PTDT Bán trú THCS.

Ngoài việc sẽ được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang thì khi thực hiện sáp nhập hai xã mọi chế độ chính sách của cán bộ, người dân nói chung và người nghèo nói riêng sẽ được giữ nguyên, đồng thời tăng thêm một số chính sách hỗ trợ mới về khu vực.

Không chỉ tại xã Thanh Kim hay Bản Phùng mà mọi công tác chuẩn bị cho Sa Pa lên thị xã đang được các địa phương trên địa bàn huyện gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong niềm vui phấn khởi của nhân dân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng nhằm thu hút mọi nguồn lực đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết