Si Ma Cai tổ chức gặp mặt, hội thảo nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

13:50 19-09-2020 | :122

Laocaitv.vn - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Si Ma Cai (22/9/2000 – 22/9/2020), chiều 18/9, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai đã tổ chức gặp mặt, hội thảo sau 20 năm tái lập huyện. 

Tham dự gặp mặt, hội thảo có đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Si Ma Cai qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi gặp mặt, hội thảo.

Tại buổi gặp mặt, hội thảo đại diện lãnh đạo huyện đã báo cáo tóm tắt quá trình phát triển của huyện Si Ma Cai sau 20 năm tái lập. Theo đó, Si Ma Cai đã có nhiều thành tựu to lớn với bước phát triển nhảy vọt trong phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh được đảm bảo, giữ vững; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Si Ma Cai qua các thời kỳ đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà huyện đã đạt được sau 20 năm tái lập, phát triển; đồng thời cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện trong suốt 20 năm qua.

Hội thảo đã dành thời gian để các đại biểu tham luận, chia sẻ một số thành tích đã đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện, đưa ra các giải pháp thuộc một số lĩnh vực, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Các đại biểu khẳng định, Si Ma Cai có được những thành tựu to lớn như ngày hôm nay đều có sự kế thừa, phát huy dân chủ, đại đoàn kết, đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Những thành tựu được đánh giá là phù hợp với từng thời kỳ, tạo được sự đồng thuận của mọi tầng lớp Nhân dân cùng chung sức xây dựng Si Ma Cai ngày càng phát triển bền vững và hiện đại.

Đồng chí Mai Đình Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt, hội thảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, hội thảo, đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Si Ma Cai đã đạt được trong 20 năm qua; đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; chú ý đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn, giữ gìn vững chắc biên giới quốc gia; tập trung lãnh đạo, phát huy dân chủ, đại đoàn kết toàn dân, vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển, đưa huyện Si Ma Cai thoát khỏi huyện nghèo; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Thanh Nhàn 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết