Tâm huyết của một Bí thư chi bộ góp phần làm thay đổi cuộc sống người dân thôn Láo Lý

09:35 06-06-2020 | :2194

Laocaitv.vn - Cuộc sống của đồng bào dân tộc Xa Phó, thôn Láo Lý, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai đang dần khởi sắc, những phong tục tập quán cũ đang từng bước được loại bỏ, hệ thống cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm ngày càng được hoàn thiện. Đóng góp vào thành công đó, có một phần công sức không nhỏ của ông Phạm Huy Cảm người được xã Tả Phời tăng cường từ thôn Phân Lân về giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Láo Lý.

Ông Cảm hướng dẫn chị Sơn dọn vệ sinh chồng trại.

Gia đình chị Châu Thị Sơn, thôn Láo Lý, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai giờ đã thoát nghèo và trở thành một hộ có kinh tế khá trong thôn. Một trong những nguyên nhân để gia đình chị Sơn có được cuộc sống ấm no như ngày hôm nay là do sự quan tâm, giúp đỡ của ông Phạm Huy Cảm, Bí thư Chi bộ thôn. Chị Sơn chia sẻ: "Bác Cảm hướng dẫn làm vệ sinh môi trường ở gia đình, ở thôn, xóm, không được vứt rác vừa bãi. Nhà tôi làm cái hố phân to, để không ô nhiễm môi trường. Tôi mua máy xay xát cám nuôi lợn. Tôi nuôi con lợn lái đẻ ra bán đi để phát triển kinh tế. Vườn sau nhà tôi trồng đỗ, khoai, bí, bán đi là có tiền thôi".

Cùng với những đổi thay trong nhận thức của bà con về giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện trồng trọt, chăn nuôi để phát triển kinh tế, thì hệ thống cơ sở hạ tầng trong thôn được đầu tư, hoàn thiện đã góp phần làm thay đổi cuộc sống của người dân. Ông Phạm Huy Cảm đã tích cực kêu gọi, vận động nguồn xã hội hóa các công trình, mở ra triển vọng mới cho sự phát triển của vùng quê vốn khó khăn nhất của xã Tả Phời. Sự cần mẫn, nhiệt tình, trách nhiệm của người Bí thư Chi bộ “nằm vùng” Phạm Huy Cảm đã góp phần làm đổi thay cuộc sống của người dân thôn vùng cao Láo Lý. Đồng thời “truyền lửa” cho mỗi cán bộ, đảng viên địa phương trong việc gương mẫu đi đầu thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cuộc sống, công việc. Ông Trần Huy Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tả Phời, thành phố Lào Cai cho biết: "Đồng chí Phạm Huy Cảm sau khi được bầu làm Bí thư thôn Láo Lý, đã rất tích cực hướng dẫn cho Nhân dân trong thôn thực hiện vệ sinh môi trường, cải tạo phong tục tập quán và phát triển kinh tế. Thôn Láo Lý có những bước phát triển đi lên. Đồng chí Cảm mặc dù tuổi đã khá cao nhưng rất tâm huyết, trách nhiệm và đây là tinh thần cho những thế hệ chúng tôi noi theo và học tập".

Người dân thôn Lào Lý giờ đây đã có ý thức hơn trong việc vệ sinh môi trường.

Trong hành trình xây dựng và thúc đẩy thôn Láo Lý phát triển vươn lên sẽ vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Nhưng với sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố, sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương và nhất là tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết của người Bí thư Chi bộ Phạm Huy Cảm, chắc chắn cuộc sống, tương lai bà con dân tộc Xa Phó nơi đây sẽ ngày càng tươi sáng, rộng mở hơn./.

 Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết