Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020

17:05 21-09-2020 | :73

Laocaitv.vn - Ngày 21/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020 với ngành Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lào Cai.

Dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị y tế của tỉnh.

Thời gian qua, với nỗ lực của ngành Y tế cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành và các địa phương, công tác xử lý dịch đã đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là sự kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tuy nhiên trong thời gian tới với khí hậu mùa thu - đông rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển, bên cạnh đó vẫn còn những vùng lõm chưa đạt tỷ lệ tiêm chủng như mong muốn, vì vậy nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao.

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thời gian tới, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Y tế sẽ hướng dẫn công tác giám sát, xử lý và phòng, chống bệnh bạch hầu, bệnh sốt xuất huyết; cập nhật phác đồ điều trị bệnh sốt xuất huyết ở người lớn và trẻ em, phác đồ điều trị bạch hầu; hướng dẫn quy trình tiêm chủng an toàn và quy định giám sát sau tiêm chủng, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng cho phù hợp với tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Bộ Y tế cũng lưu ý các địa phương cần tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; lồng ghép hoạt động phòng, chống dịch chung với phòng, chống dịch Covid-19; duy trì các đội phòng, chống dịch cơ động để đáp ứng yêu cầu tại chỗ; tăng cường công tác truyền thông vận động để người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại hộ gia đình.

Lan Anh – Thu Huyền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết