Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

19:35 10-09-2020 | :248

Laocaitv.vn - Mặc dù tình hình phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong 10 năm qua, tỉnh Lào Cai đã ưu tiên nguồn lực để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho công tác phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi.

Cụ thể, tổng kinh phí trong giai đoạn 2011 - 2020 là trên 2.260 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, địa phương và các chương trình, dự án và từ nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai cũng đã ban hành một số chính sách để hỗ trợ cho nhân viên cấp dưỡng, nhân viên bảo vệ trường học, chỉ đạo bố trí, sắp xếp hợp lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất trong các trường mầm non, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, từng bước giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Lào Cai luôn ưu tiên nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho công tác phổ cập giáo dục mầm non.

Tính đến hết tháng 6 năm 2020, toàn tỉnh có 100% trường mầm non hoàn thành công tác tự đánh giá; 64,4% trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, tăng 6,2% so với năm học trước. Kết quả phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi được củng cố, duy trì vững chắc ở tất cả 100% các xã phường, thị trấn; chất lượng, hiệu quả giáo dục tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhất là ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết