Tăng cường kết nối, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động

09:57 14-05-2023 | :150

Laocaitv.vn - Tăng cường kết nối, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động cũng như kịp thời thực hiện hỗ trợ chính sách, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy đối với người lao động trên địa bàn.

Tăng cường kết nối, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Tháng 3/2023, chị Nguyễn Thị Dự nghỉ việc sau 6 năm gắn bó với một doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh. Trở về quê nhà Văn Bàn, chị Dự đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh với mong muốn được giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Hiện mọi thủ tục đã hoàn tất, chị được trợ cấp 5 tháng. Chị Nguyễn Thị Dự, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn cho biết: “Thủ tục cũng đơn giản, chỉ có giấy quyết định nghỉ việc và sổ bảo hiểm. Trong quá trình hỗ trợ làm thủ tục tôi được hỗ trợ rất nhiệt tình và thủ tục cũng rất nhanh gọn”.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy đối với người lao động trên địa bàn.

Tìm đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh với mong muốn được giới thiệu việc làm mới, chị Vũ Thị Thanh Hiền ở phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai cũng rất hài lòng bởi được tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ, giới thiệu việc làm ngay gần nhà, phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân. Chị Hiền tâm sự: “Ngay sau khi mình đến để đăng ký giới thiệu việc làm thì được các chị bên trung tâm hướng dẫn để đăng ký. Sau đó, mình có được đi làm luôn và hiện tại mình đang bán hàng cho cửa hàng điện nước. Công việc hiện tại của mình khá là ổn định mức lương đủ để chi tiêu trong cuộc sống”.

Trong 4 tháng qua, Trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 502 người và hỗ trợ cho 624 người có quyết định được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Công tác kết nối, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động được Trung tâm nỗ lực triển khai thông qua tuyên truyền và thực hiện trực tiếp đến người lao động. Ông Lưu Công Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Lào Cai nói: “Chúng tôi chia cán bộ ra, xuống từng thôn để hạn chế việc bà con đi từ thôn lên xã. Đối với trung tâm thì sẽ vất vả hơn nhưng mà phù hợp hơn với người dân để người dân đỡ phải di chuyển. Khi mà tư vấn nhóm nhỏ như thế thì chúng tôi sẽ tư vấn được sâu hơn kỹ hơn. Tới đây, chúng tôi có thể tư vấn cá nhân đối với những bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động”.

Cùng với đẩy mạnh công tác dự báo và thông tin thị trường đến người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đang tăng cường nỗ lực trên mọi phương diện, dần hướng tới mục tiêu duy trì sự ổn định và phát triển thị trường lao động trong địa bàn tỉnh.

Diệp Chi - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết