Tăng cường kiểm tra xe khách dịp tết

17:38 23-01-2020 | :44

Laocaitv.vn - Để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cuối năm, các ngành chức năng và các đơn vị vận tải đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn giao thông và chủ động phương án tăng chuyến, tăng xe đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Thanh tra giao thông kiểm tra số lượng hành khách trên xe.

Trên cơ sở dự báo tình hình, nhu cầu vận tải, các lực lượng chức năng đã xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án bảo đảm an toàn giao thông cho hành khách. Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh đã triển khai tổng kiểm tra các hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ, trong đó, đơn vị tập trung kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện chở khách và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về hành trình hoạt động, tăng giá vé, chở quá số người quy định. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tập trung tại các điểm nóng để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các vi phạm phát sinh.

Công an giao thông kiểm tra hành chính lái xe.

Theo dự báo, nhu cầu vận tải cuối năm sẽ tăng nhưng không đến mức đột biến bởi đa phần các trường học đều bố trí cho sinh viên nghỉ sớm. Thêm vào đó, nhiều gia đình dùng xe riêng để đi lại nên áp lực cho vận tải hành khách cũng không lớn như những năm trước đây. Tuy nhiên, các đơn vị đều có phương án tổ chức vận tải hợp lý trên cơ sở quay vòng, tăng chuyến trong thời gian phục vụ tết; phân công cán bộ trực cao điểm, theo dõi thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh vi phạm. Đặc biệt, các đơn vị vận tải chủ động phối hợp để điều chỉnh tăng chuyến khi cần thiết, không để khách phải chờ đợi lâu hoặc lỡ chuyến.

Ngoài sự chủ động về phương tiện, phương án tăng xe, tăng chuyến, các đơn vị vận tải đã sàng lọc hợp đồng lao động các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, đồng thời tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, phục vụ hành khách; thường xuyên nắm bắt thông tin về lưu lượng hành khách ở từng bến để kịp thời có phương án tăng xe; tổ chức niêm yết công khai và bán vé bằng nhiều hình thức theo nhu cầu của hành khách.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết