Tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

15:28 05-06-2020 | :2082

Laocaitv.vn - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc học tập của học sinh lớp 12 bị gián đoạn, gây nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, cùng với các trường khác trên địa bàn thị xã, thời điểm này, công tác ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa đang được triển khai tích cực.

Xác định năm học cuối cấp có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tương lai của các em học sinh nên từ đầu tháng 5, Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa đã thành lập tổ tư vấn giúp học sinh lựa chọn môn thi, đăng ký dự thi, xét tuyển và định hướng nghề. Với mục tiêu không tạo áp lực thi cử, nhà trường đã tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn kiến thức đến đó. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản, nằm trong chuẩn kiến thức chương trình lớp 12 và ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm. Đặc biệt, nhà trường tiến hành phân luồng học sinh theo sức học và nguyện vọng của các em.

 

Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn kiến thức đến đó.

Để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng kiến thức, rèn kỹ năng, kỹ thuật làm bài thi, hướng dẫn phương pháp tự ôn tập, thực hiện thi thử tốt nghiệp. Việc thi thử được chia làm 4 đợt, 1 đợt theo kế hoạch của sở và 3 đợt theo kế hoạch của trường để có thể đánh giá kết quả ôn tập của các em, phân tích cụ thể điểm yếu, điểm mạnh về kiến thức, kỹ năng làm bài giúp học sinh nhận rõ và sớm khắc phục.

Thời điểm này, quá trình ôn thi của các em học sinh đang vào giai đoạn 2. Do được các thầy cô hướng dẫn tận tình nên các em đều nắm vững những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chọn môn thi phù hợp với năng lực và có kế hoạch ôn cho từng giai đoạn, có tâm lý thoải mái, sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Chỉ còn ít thời gian nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, thời điểm này, thầy và trò Trường THPT số 1 thị xã Sa Pa đang dốc sức cho công tác ôn luyện, chuẩn bị tốt nhất kiến thức và kỹ năng cho từng học sinh, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này với quyết tâm cao nhất.

Lê Hưng - Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết