Tăng tốc ôn thi vào lớp 10 ở vùng khó

08:01 26-05-2023 | :2018

Laocaitv.vn - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Trung học phổ thông không chuyên tại Lào Cai sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 đến 4 tháng 6 tới đây. Thời điểm ôn thi nước rút này, tại thị xã Sa Pa, các thầy cô giáo tích cực đồng hành cùng học trò, trang bị cho các em hành trang, kiến thức và tâm thế tốt nhất trong kỳ thi chuyển cấp quan trọng. 

Các thầy cô giáo Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa đang tích cực ôn luyện để học sinh vững vàng trong kỳ thi sắp tới.

Chương trình dạy học chính khóa đã kết thúc theo kế hoạch, cô giáo Phạm Thị Thu Thơm tiếp tục ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào cấp THPT. Mỗi tuần 2 buổi, các em được hỗ trợ trực tiếp những phần kiến thức, kĩ năng còn thiếu, còn yếu. Các lớp ôn luyện như thế này được thầy cô tổ chức hoàn toàn miễn phí. Cô giáo Phạm Thị Thu Thơm, giáo viên Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cho biết: "Do học sinh ở đây chủ yếu là các em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh cũng rất khó khăn, nên chúng tôi dạy ôn thi miễn phí cho các em. Mong sao trang bị cho các em thật tốt trước khi bước vào kỳ thi này".

Để ôn thi đạt hiệu quả cao, nhà trường đã phân loại học sinh qua quá trình dạy và khảo sát trước đó. Mỗi lớp ôn thi chỉ có khoảng 10 học sinh, vì thế, từng em đều được thầy cô giúp đỡ tận tình. Em Má A Chu, học sinh Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cho biết: "Dù năm học đã kết thúc nhưng các thầy cô giáo vẫn đang rất tận tình với chúng em. Chúng em được ôn 3 môn Toán, Văn, Anh mà không thu khoản phí nào. Trên lớp các cô cho chúng em giải đề theo cấu trúc đề thi mẫu, hướng dẫn chúng em tự học ở nhà".

Các thầy cô giáo Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa tập trung ôn luyện cho học sinh 3 môn Toán, Văn, Anh hoàn toàn miễn phí.

Em Hạng Thi La, học sinh Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cho biết: "Những phần mà bọn em không hiểu và không làm được thì các thầy cô đều giải thích tận tình. Chúng em không phải đóng khoản phí nào cả. Đây sẽ là động lực để em bước vào môi trường em ao ước". 

Ngay từ đầu năm học, các trường THCS đã xây dựng các kế hoạch định hướng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp. Sự đồng hành của các thầy cô trong những ngày cuối cùng của năm học giúp học sinh thêm tự tin trên hành trình tri thức mình đã lựa chọn. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Loan, Hiệu trưởng Trường THCS Hàm Rồng, thị xã Sa Pa cho biết: "Một tuần ôn hai buổi, từ đầu năm đến giờ, chúng tôi ôn tập, hỗ trợ miễn phí cho các cháu đến ngày 31/5. Các thầy cô cũng rất cố gắng, nỗ lực, tập trung ôn sát với các khung đề của Sở. Học sinh yếu ở đâu thì sẽ tập trung ôn ở đó. Hiện nay có 6 lớp ôn thi, mỗi giáo viên sẽ phụ trách 1 lớp".

Chỉ còn ít ngày nữa là tới kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Giai đoạn này được tận dụng như thời điểm vàng để học sinh vùng khó tăng tốc ôn luyện, sẵn sàng bước vào kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

 Thu Hường – Tuấn Nam – Tuấn Nguyễn

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết