Tập huấn năng lực chẩn đoán, điều trị và đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19

15:09 26-02-2020 | :265

Laocaitv.vn - Ngày 26/2, Sở Y tế Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị và đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19” cho khoảng 100 y, bác sĩ, điều dưỡng viên của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra. Sở Y tế Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị và đáp ứng nhanh phòng, chống Covid-19” cho khoảng 100 y, bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các khoa Truyền nhiễm, Khám bệnh, Nội, Hồi sức cấp cứu, Hồi sức tích cực của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa trên địa bàn tỉnh.

 Giáo sư Nguyễn Văn Kính truyền tải những thông tin về Covid-19 đến học viên trong lớp tập huấn. (Ảnh: Hồng Loan)

Trước tình hình và diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc cập nhật các thông tin về dịch bệnh và các kiến thức chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Covid-19 gây ra là hết sức cần thiết cho những cán bộ làm công tác y tế dự phòng và điều trị hiện nay. Trong khuôn khổ của khóa tập huấn, Giáo sư Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam cùng đội ngũ giảng viên đến từ Viện Đào tạo và nghiên cứu Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã truyền đạt một số kiến thức như: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19); hướng dẫn chẩn đoán ca bệnh, chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19); hướng dẫn điều trị bệnh Covid-19…, đồng thời các học viên cũng được chia sẻ kinh nghiệm tổ chức khám, sàng lọc, cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Học viên tham gia lớp tập huấn. (Ảnh: Hồng Loan)

Khóa tập huấn là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia và đơn vị đầu ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia. Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ tham mưu cho đơn vị triển khai tốt công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết