Thầy thuốc Lào Cai hướng về tâm dịch Bình Dương

16:04 16-09-2021 | :257

Laocaitv.vn - Ngày 17/9, đoàn công tác thứ 4 của tỉnh Lào Cai với 50 thầy thuốc sẽ lên đường tiếp sức, chia lửa cùng Bình Dương chống dịch. Tạm gác lại công việc, xa gia đình, người thân để tiến vào tâm dịch, những chiến sĩ áo trắng của Lào Cai luôn vững vàng ý chí quyết tâm để đồng hành cùng tỉnh bạn và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Xuất phát từ mong muốn làm được điều gì đó để dành tặng bố là bác sĩ Phạm Ngọc Sâm, Trưởng khoa Ngoại - Liên Chuyên khoa, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai trước lúc lên đường hỗ trợ tâm dịch Bình Dương đã thôi thúc cháu Phạm Ngọc Mai hoàn thành bức tranh “Chiến sĩ áo trắng lên đường chống dịch” trong đong đầy niềm tin yêu và hy vọng. Nói về ý tưởng thực hiện bức tranh cháu Mai bày tỏ: "Hình ảnh bức tranh cháu vẽ là nói về bố và các đồng nghiệp của bố đang hướng về tâm dịch Bình Dương. Ở nơi đó có những bà con đang mong ngóng sự giúp đỡ của bố và các đồng nghiệp. Cháu mong muốn bố đi sẽ giữ sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm trở về bên mẹ con cháu".

Bác sĩ Phạm Ngọc Sâm say sưa ngắm bức tranh cô con gái lớn vẽ tặng mình trước ngày lên đường vào Bình Dương chống dịch.

Nhận được sự thấu hiểu, cổ vũ, động viên của vợ con, sự ủng hộ, sẻ chia của đồng nghiệp và gia đình là động lực rất lớn để bác sĩ Sâm vững bước trên con đường phía trước. "Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào. Dù đang tham gia lớp chuyên khoa 2 ngoại tôi cũng tạm gác lại để đi Bình Dương chống dịch với một tâm thế tự tin, hào hứng, quyết tâm và sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt công tác này", bác sĩ Phạm Ngọc Sâm chia sẻ thêm.

Còn với bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, chuyến đi này cũng xuất phát từ trái tim, nhiệt huyết với khát khao được cống hiến của tuổi trẻ. Đây cũng là cơ hội giúp anh tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thiện hơn về chuyên môn, tay nghề. "Tôi hy vọng qua đợt đi hỗ trợ Bình Dương sẽ học được nhiều kinh nghiệm của tỉnh bạn, khi về công tác tại Lào Cai sẽ đem kinh nghiệm, kiến thức học được để giúp quê hương mình đẩy lùi dịch Covid-19", bác sĩ Thắng cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng là 1 trong 50 cán bộ y tế sẽ lên đường vào Bình Dương chống dịch ngày 17/9.

Khi đứng trước những quyết định quan trọng, không chỉ riêng bác sĩ Sâm hay bác sĩ Thắng mà tất cả các chiến sĩ áo trắng của Lào Cai đều có lý tưởng, niềm tin và nỗi niềm riêng. Thế nhưng, sự chia sẻ, động viên, ủng hộ của các cấp, các ngành, của người thân, đồng nghiệp và người dân Lào Cai sẽ tạo thêm quyết tâm, động lực để các thầy thuốc vững tâm lên đường làm nhiệm vụ. Ông Bùi Việt Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết thêm: "Ngành Y tế đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho tất cả thân nhân của các cán bộ tham gia chống dịch đợt này. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về, bệnh viện đã có tham mưu với ngành, UBND tỉnh nâng lương trước thời hạn, đào tạo chuyên ngành như các đồng chí mong muốn".

Tình nguyện, sẵn sàng cống hiến dù biết phía trước sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy. Song chính sự quyết tâm, tinh thần tương thân, tương ái ấy sẽ tạo nên sức mạnh để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh để các chiến sĩ áo trắng của Lào Cai sẽ bình an, chiến thắng trở về.

Bài, ảnh: Vân Anh - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết