Thời tiết ngày 3/6: Lào Cai nắng nóng 35 - 37 độ C

07:46 03-06-2020 | :2148

Laocaitv.vn - Dự báo ngày 3/6, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, nhiệt độ các địa phương ít biến động, vùng thấp tiếp tục có nắng nóng 35 - 37 độ C. Đợt nắng nóng này khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày 2/6, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng chậm về phía Đông Nam, nắng nóng ở vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh đồng loạt tăng nhẹ về cường độ. Lúc 19 giờ ngày 2/6, các trạm khí tượng trong khu vực ghi nhận được nhiệt độ cao nhất ở một số nơi như sau: Thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) lên mức 35,5 độ C; thành phố Lào Cai nóng hơn 36,4 độ C; vùng núi Bắc Hà 30,8 độ C; Khu du lịch Quốc gia Sa Pa 24,7 độ C.

(Ảnh minh họa)

Dự báo ngày 3/6, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, nhiệt độ các địa phương ít biến động, vùng thấp tiếp tục có nắng nóng 35 - 37 độ C, vùng cao trong khoảng 30 - 32 độ C, thị xã Sa Pa 25 - 27 độ C. Đợt nắng nóng này khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng trong những ngày tới, kết hợp với độ ẩm không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Vì vậy, mọi gia đình cần thận trọng khi sử dụng điện, gas trong sinh hoạt và sản xuất để phòng ngừa chập cháy. Các địa phương chú trọng bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết