Thời tiết ngày 5/4: Mưa diện rộng tiếp tục bao phủ Lào Cai

09:20 05-04-2020 | :1031

Laocaitv.vn - Dự báo ngày và đêm 5/4, mưa dông trên diện rộng tiếp tục bao phủ các khu vực trong tỉnh; rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Đêm về sáng ngày 5/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao có xu thế hoạt động mạnh dần lên, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Nhiều nơi có mưa vừa như xã Võ Lao (Văn Bàn) 23mm; xã Thanh Phú (Sa Pa) 24,8mm; xã Cam Đường (TP Lào Cai) 28,6mm; xã Trung Lèng Hồ (Bát Xát) 29mm; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) có mưa to với lượng 52mm... Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do mưa vừa, mưa to gây ra.

Dự báo ngày và đêm 5/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất; nhiệt độ các địa phương giảm xuống mức cực tiểu, trong khi đó vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại, khiến mưa dông trên diện rộng tiếp tục bao phủ các khu vực; rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh.

Người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại; không chủ quan, lơ là với mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất thường trên các khe lạch nhỏ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết