Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

10:19 27-09-2022 | :350

Laocaitv.vn - Trước diễn biến khó lường của bão số 4 (có tên quốc tế là bão Noru), sáng sớm 27/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì họp triển khai công tác ứng phó với siêu bão này. 

Các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát, Chu Lai sẽ tạm đóng cửa trong ngày 27 và 28/9 do ảnh hưởng bão.

Cuộc họp được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu UBND 8 tỉnh, thành phố; 88 quận, huyện, thị xã; 1.155 xã, phường các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên dự báo có bão đổ bộ và ảnh hưởng hoàn lưu sau bão. Theo báo cáo, các địa phương đã rà soát công tác kêu gọi ngư dân, tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản vào nơi tránh trú an toàn; đảm bảo an toàn lòng bè nuôi trồng thủy sản; các sinh kế của người dân; an toàn cho học sinh, khách du lịch; bảo vệ các di sản, nhất là di sản thế giới như phố cổ Hội An, cố đô Huế... nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão lũ.

Theo thông tin từ các địa phương Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, có khoảng hơn 1 triệu học sinh được cho phép nghỉ học để phòng, tránh bão Noru. Sở GD&ĐT các địa phương này cũng yêu cầu các trường tạm hoãn tất cả các cuộc họp, cuộc thi, tập huấn, đồng thời, triển khai phương án phòng, chống bão lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt đất.

Cũng do ảnh hưởng của bão Noru, đường sắt tạm dừng đôi tàu khách Thống Nhất SE5/SE6 trên tuyến Bắc - Nam để đảm bảo an toàn chạy tàu. Tàu SP1 Hà Nội đi Lào Cai ngày 30/9 cũng tạm dừng chạy. Hành khách có vé đi tàu trong ngày tàu dừng chạy liên hệ trực tiếp nhà ga để được trả vé không mất phí.

Các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát, Chu Lai sẽ tạm đóng cửa trong ngày 27 và 28/9 do ảnh hưởng bão, theo quyết định của Cảng vụ Hàng không miền Trung. Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách theo dõi thông tin ảnh hưởng của bão để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay đúng thời gian.

Tú Quỳnh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết