Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương

15:32 02-07-2020 | :70

Laocaitv.vn - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương. Tham dự hội nghị tại đầu cầu Lào Cai có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Với tinh thần đoàn kết của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, sự vào cuộc tích cực của các bộ ngành trung ương và địa phương, nước ta đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và không để phát sinh ca bệnh mới. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định làm nền tảng cho công cuộc phục hồi của nền kinh tế. Đời sống Nhân dân tiếp tục được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững”.

Quang cảnh hội nghị.

Theo dự báo, thời gian tới nền kinh tế thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương cần phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; bình tĩnh, chủ động, vững tin trong nhận định, đánh giá tình hình khó khăn, rủi ro để có bước đi chính xác trong thực hiện nhiệm vụ; tập chung đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; các cấp, ngành, địa phương cần có giải pháp để mở rộng thị trường quốc tế kết hợp với kích cầu thị trường trong nước; tăng cường rà soát thể chế hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính xây dựng nền hành chính phục vụ.

Quang cảnh điểm cầu Lào Cai.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành của trung ương và các địa phương đầu cầu trực tuyến đã nghe và cho ý kiến đối với 12 nội dung quan trọng, như: Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 01, Nghị quyết số 84 của Chính phủ và Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ; tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 02 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia….

Vinh Quang - Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết