Thư viện tỉnh – Địa điểm ôn thi lý tưởng của học sinh cuối cấp

19:40 06-08-2020 | :65

Laocaitv.vn - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là thời điểm quan trọng mà các em phải ưu tiên dành tất cả thời gian cho việc ôn luyện. Mỗi học sinh có cách ôn thi riêng, có em tìm đến các trung tâm để ôn luyện hoặc tự ôn tập ở nhà… Và với không ít học sinh, Thư viện tỉnh Lào Cai đã trở thành điểm đến yêu thích để ôn thi, nghiên cứu tài liệu hiệu quả.

Dù là ngày đầu tuần, giữa tuần hay cuối tuần, tại Thư viện tỉnh Lào Cai từ sáng sớm luôn có rất đông các em học sinh lớp 12 đến ôn thi. Đến đây, học sinh nào cũng chăm chú ôn bài, nghiên cứu tài liệu. Hầu hết các em đều cho rằng, học ở thư viện có rất nhiều cái lợi, vừa mát mẻ, không gian lại yên tĩnh nên giúp các em tập trung trong việc ôn thi.

Em Trần Thanh Lâm, học sinh lớp 12 Lý, Trường THPT Chuyên Lào Cai chia sẻ: “Em đến thư viện để ôn thi vì ở đây có thể dễ dàng tra cứu thông tin qua rất nhiều cuốn sách, tài liệu học tập. Không gian yên tĩnh, mát mẻ giúp em ôn bài hiệu quả hơn để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”.

Nhiều học sinh cuối cấp chọn Thư viện tỉnh Lào Cai làm nơi ôn thi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến ôn thi, Thư viện tỉnh Lào Cai đã bổ sung thêm hàng trăm đầu sách tham khảo với nội dung phong phú mang tính giáo dục cao, đáp ứng được nhu cầu của các em. Tại phòng đọc thư viện cũng được bố trí không gian thoải mái, thân thiện, dễ dàng tra cứu, tìm kiếm tài liệu. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tại thư viện ngày một cao, bên cạnh không gian đọc ở phòng đọc sách tầng 2, Thư viện tỉnh Lào Cai còn mở thêm không gian đọc, nghiên cứu sách ở tầng 3 cho các em học sinh.

Các em dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi ôn thi tại thư viện.

Bà Trần Thị Thơm, Trưởng Phòng Phục vụ bạn đọc, Thư viện tỉnh Lào Cai cho biết: “Năm nay, thư viện đã bổ sung thêm nhiều tài liệu, sách tham khảo, thu hút được rất đông độc giả là các em học sinh cấp 3 đến ôn thi. Bên cạnh đó, với thái độ nhiệt tình, niềm nở, các nhân viên thư viện sẵn sàng hướng dẫn, giúp các em trong việc tra cứu, tìm kiếm tài liệu học tập”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/8, tỉnh Lào Cai có 6.374 thí sinh tham gia dự thi. Tin rằng, với sự ôn luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm thế bình tĩnh, tự tin, các em học sinh sẽ đạt kết quả cao tại kỳ thi quan trọng này.

Thùy Anh - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết