Thực hiện rào, đóng tạm thời các lối đi tự mở qua đường sắt

16:12 18-06-2024 | :168

Laocaitv.vn - Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đi qua các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện rào, đóng tạm thời trong khi chờ xây dựng tuyến đường gom các lối đi tự mở qua đường sắt.

Thực hiện rào, đóng tạm thời các lối đi tự mở qua đường sắt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Lào Cai, các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức đóng các lối đi tự mở qua đường sắt; quan tâm sắp xếp bố trí tái định cư đối với một số hộ ra khỏi phía phải của đường sắt để xóa bỏ các lối đi tự mở; khảo sát để sớm đầu tư xây dựng các tuyến đường gom nhằm đảm bảo hoàn thành sớm nhất việc xóa lối đi tự mở qua đường sắt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Theo chỉ đạo, thành phố Lào Cai sẽ rào, đóng 03 lối đi tự mở qua đường sắt; huyện Bảo Thắng là 171 lối đi tự mở; huyện Bảo Yên tổ chức rào, đóng 202 lối đi tự mở qua đường sắt.

Hùng Cường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết