Thường trực Tỉnh ủy đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bảo Yên

17:11 04-06-2020 | :1857

Laocaitv.vn - Thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy, ngày 4/6, Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bảo Yên.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Bảo Yên.

Quang cảnh hội nghị. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh chung dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, Tỉnh ủy tổ chức đối thoại, gặp gỡ để trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Đó không chỉ là yêu cầu mà còn là kênh phản hồi về hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, trực tiếp giúp tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực hiện các chủ trương, chính sách, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. Để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại, Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND tỉnh trực tiếp trả lời bằng văn bản 39 nội dung kiến nghị của huyện Bảo Yên.

Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh về những bất cập, chồng chéo trong công tác cấp sổ đỏ; khó khăn trong thực hiện thủ tục làm nhà trên đất nông nghiệp; tiến độ giải phóng mặt bằng khu hành chính mới còn chậm, ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sinh hoạt của người dân... Đại biểu đề nghị chính quyền các cấp cùng các ngành hữu quan sớm giải quyết dứt điểm để Nhân dân ổn định cuộc sống.

Một số ý kiến khác tập trung phản ánh về chức trách trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ xã; chế độ chính sách cho hộ nghèo tại cơ sở cần thực hiện sát hơn với điều kiện cụ thể của Nhân dân; các ngành hữu quan sớm tạo điều kiện về quỹ đất cho người dân sản xuất, khơi dậy tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch cộng đồng tại các địa phương.

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Ngoài ra, các đại biểu cũng trực tiếp đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI như: Cần thống nhất về số liệu đánh giá những kết quả đạt được, phân tích, đánh giá đúng tình hình thực tế...

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Trực tiếp giải đáp 20 ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong bày tỏ sự trân trọng trước những đề xuất, ý kiến tâm huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm với sự phát triển đi lên của huyện Bảo Yên. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Riêng với nhóm vấn đề quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng, làm nhà trên đất nông nghiệp và cấp sổ đỏ chồng chéo tại các địa phương là những lĩnh vực đang nảy sinh nhiều bất cập, bức xúc - đây cũng là vấn đề được tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo để sớm giải quyết dứt điểm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, hàng loạt các hạ tầng thiết yếu về giao thông kết nối đến Bảo Yên sẽ hoàn thành. Vấn đề cấp thiết đặt ra đối với Bảo Yên nói riêng và các địa phương nói chung là phải khơi dậy được tiềm năng lợi thế trong phát triển kinh tế gắn với định hướng phát triển du lịch dịch vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh khẳng định những ý kiến nêu tại hội nghị rất sâu sát thực tiễn, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân với sự phát triển đi lên của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho các sở, ban, ngành tiếp thu tất cả các nhóm ý kiến để có những giải pháp tháo gỡ với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh bày tỏ kỳ vọng, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bảo Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong tổ chức triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; nhạy bén trong khơi dậy tiềm năng, lợi thế để giai đoạn tới tiếp tục tạo ra những thay đổi, bứt phá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập cho Nhân dân, khẳng định vai trò cửa ngõ của Bảo Yên trong những năm tiếp theo.

Thanh Sơn – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết