Tiếp nhận 429 đơn vị máu tại Chương trình Chủ nhật đỏ huyện Bảo Thắng

15:25 18-02-2020 | :71

Laocaitv.vn - Ngày 18/2, tại huyện Bảo Thắng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong và Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020 kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, các chương trình hiến máu sau dịp tết Nguyên đán đều tạm dừng, khiến nguồn máu dự trữ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cạn kiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Chương trình Chủ nhật đỏ được tổ chức nhằm kêu gọi những cá nhân có đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian qua.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình đã thu hút hơn 900 người đăng kí tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hiến máu, chương trình không tổ chức phần lễ, phân chia khu vực và múi giờ, tránh tập trung quá đông người một nơi cùng thời điểm. Trước khi hiến máu, Ban Tổ chức đã phát miễn phí cho người dân 1.000 khẩu trang y tế, 2.000 bánh xà phòng rửa tay, cùng tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 429 đơn vị máu.

Ban Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân trong Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII, năm 2020.

Thời gian tới, cùng với việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho mỗi cán bộ, hội viên cũng như cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Huyền – Thanh Tùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết