Tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từ nước ngoài về

16:35 08-05-2020 | :225

Laocaitv.vn - Tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từ nước ngoài về - đây là nội dung Công văn số 1965 được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai ban hành.

Đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe công dân từ nước ngoài về. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế tập trung đối với tất cả người từ Trung Quốc về Việt Nam qua tuyến biên giới (giữa Lào Cai - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc) tại các cơ sở cách ly y tế tập trung các huyện và Cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh. Các huyện (không tính thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai) thực hiện cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp công dân của địa phương từ Trung Quốc trở về và tiếp nhận cách ly tập trung công dân của địa phương khác theo điều tiết của Ban Chỉ đạo tỉnh (đến khi hết khả năng tiếp nhận, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh trên địa bàn). Khi vượt quá khả năng tiếp nhận, kịp thời thông báo, thống nhất với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trước khi chuyển công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh gồm: Cơ sở số 1 tại Trung đoàn 254 (thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng) và Cơ sở cách ly số 2 tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 02 lần (SARS-COV-2) cho các đối tượng trong khu cách ly tập trung theo Công văn 1905 ngày 06/4/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Lần thứ nhất khi thực hiện cách ly, lần thứ 2 trước khi hết hạn cách ly. Đối với các trường hợp đến hết thời hạn cách ly nhưng chưa được lấy mẫu hoặc đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả, thì cơ sở cách ly vẫn tiếp tục thực hiện cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Chỉ cho các trường hợp hết thời hạn cách ly có xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 về gia đình, chính quyền địa phương phải tiếp tục giám sát về y tế trong 14 ngày kể từ khi công dân rời khỏi cơ sở cách ly.

Nguyễn Tâm


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết