Tín hiệu vui từ phát triển Đảng trong doanh nghiệp

19:00 22-10-2021 | :106

Laocaitv.vn - Cùng với việc chú trọng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tư nhân đã quan tâm đến công tác phát triển Đảng. Đó là tín hiệu đáng mừng, cho thấy kết quả từ công tác tuyên truyền, định hướng của Đảng bộ tỉnh đối với công tác phát triển Đảng tại các doanh nghiệp này.

Chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai được thành lập từ năm 2016 chỉ với 5 đảng viên. Sau 5 năm, đến nay Chi bộ có 35 đảng viên và phần lớn là chủ các doanh nghiệp tư nhân. Từ đầu năm 2021 đến nay, Chi bộ đã tạo điều kiện cho nhiều quần chúng ưu tú làm việc trong doanh nghiệp được đi học lớp đối tượng Đảng để tạo nguồn phát triển Đảng.

Ông Nguyễn Huy Long, Bí thư Chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp Lào Cai cho biết: "Trong thời gian tới, sức phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước cũng là nhiệm vụ giúp cho các doanh nghiệp không chỉ phát triển sản xuất kinh doanh, mà còn định hướng luôn hoạt động sản xuất kinh doanh đúng pháp luật".

Những năm qua, các doanh nghiệp đã quan tâm đến công tác phát triển Đảng. (Ảnh minh họa)

Tại một số doanh nghiệp lớn, khi có đủ số lượng đảng viên đã tách ra thành lập chi bộ riêng. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng đến công tác phát triển Đảng, coi đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo ổn định cho hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Anh Vũ Văn Đặng, Phó Bí thư Chi bộ Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang cho biết: "Hiện nhiều cán bộ, công nhân cũng có nguyện vọng được vào Đảng và nhiều người đã được đi học lớp bồi dưỡng. Chúng tôi phấn đấu sẽ thành lập được Đảng bộ, qua đó giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh".

10 tháng của năm 2021, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp 118 đảng viên mới thuộc các doanh nghiệp. Đến nay, khu vực này đã có 71 chi bộ với 1.496 đảng viên. Để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện, tạo nguồn phát triển đảng viên mới, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp. Trong đó, chú trọng việc tìm nguồn đối tượng đảng từ các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất kinh doanh.

Ông Đặng Đình Chung, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cho biết: "Trong việc phát triển Đảng khối doanh nghiệp có sự vào cuộc chung tay của các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, sự thi đua phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của Đảng của quần chúng, có thể nói mang màu sắc mới, khí thế mới".

Chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân được nâng lên rõ rệt, khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát triển. Một số đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ chủ chốt trong các doanh nghiệp đã cụ thể hóa được chức năng, nhiệm vụ bám sát chủ trương của Đảng, từ đó thực hiện tốt quy chế làm việc, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

 Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết