Tỉnh ủy gặp mặt báo chí và đội ngũ văn nghệ sỹ nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021

17:43 22-01-2021 | :111

Laocaitv.vn - Chiều 22/1, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí, văn nghệ sỹ, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021 và trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2020.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Vinh Quang)

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Xuân Phong – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2020.(Ảnh: Vinh Quang)

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin nhanh đến đội ngũ phóng viên báo chí, văn nghệ sỹ, nghệ nhân dân gian, nghệ sỹ ưu tú của tỉnh về một số kết quả tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của tỉnh trong năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đối với hoạt động của các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật, đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú năm qua đã có nhiều nỗ lực đổi mới, sáng tạo. Thông qua các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật góp phần quan trọng vào việc chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến các tầng lớp Nhân dân; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương; phát hiện và biểu dương kịp thời những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật, cổng thông tin điện tử và các ấn phẩm báo chí trong tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới như: Tăng lượng thông tin, tính thời sự và chuyên đề, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để thông tin, ấn phẩm báo chí đến gần với khán thính giả và độc giả. Các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo Trung ương thường trú tại tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện thời sự - chính trị, kinh tế - xã hội, là cầu nối thông tin quan trọng giữa Lào Cai với cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Vinh Quang)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nên năm 2020 vẫn được xác định là năm thành công toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Để có được thành công đó, đồng chí Đặng Xuân Phong ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ nhà báo, văn nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong giai đoạn tới, để phù hợp với xu thế phát triển, vận động của xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ phóng viên báo chí, văn nghệ sĩ và các nghệ nhân cần tiếp tục có sự đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, có nhiều tác phẩm chất lượng, gắn liền với truyền thống, văn hóa của Lào Cai, qua đó góp phần tạo được niềm tin với Nhân dân và các tầng lớp xã hội để từng bước đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao giải cho các đơn vị xuất sắc. (Ảnh: Vinh Quang)

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao giải A cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Vinh Quang)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai lần thứ V - năm 2020 đã trao 2 giải A, 10 giải B, 10 giải C, các giải khuyến khích, giải tập thể, chuyên đề cho các đơn vị, tác giả, cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương về giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2018 - 2020.

Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết