TP Lào Cai: Sẵn sàng đón học sinh mầm non đi học trở lại

16:04 27-02-2021 | :88

Laocaitv.vn - Theo kế hoạch, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3. Để đón học sinh đi học trở lại các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất. Đồng thời tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như kế hoạch dạy học của nhà trường.    

   

Cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hoa Đào dọn vệ sinh trường lớp.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, 100% các trường học mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương; thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học; đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19.

Trong vòng 1 tuần qua, Trường Mầm non Hoa Đào, thành phố Lào Cai đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên tổng vệ sinh trường lớp, lau bàn, ghế, thiết bị dạy học, chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết… sẵn sàng đón học sinh quay trở lại lớp. “Trẻ mầm non ngoài các đồ dùng cá nhân thì các em còn có các đồ chơi dùng chung. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi sẽ chia ra thành các góc nhỏ để các em được giãn cách khi tham gia các hoạt động”, cô giáo Phạm Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Mầm non Hoa Đào cho biết.

Trường Mầm non Hoa Đào có hơn 260 học sinh, tất cả các em sẽ tham gia ăn bán trú ngay ngày đầu tiên tái giảng. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh càng được nhà trường chú trọng, các vấn đề như an toàn thực phẩm, phòng bệnh trong môi trường bán trú được quán triệt tới tất cả nhân viên và cán bộ, giáo viên. “27/27 giáo viên của nhà trường đã thực hiện đúng cam kết không đi tới các vùng có dịch và hiện đã sẵn sàng cho việc trở lại trường. Tất cả học sinh hiện cũng đảm bảo sức khỏe để đi học. Chúng tôi đã phun khử khuẩn từ 1 tuần trước để đảm bảo môi trường an toàn”, cô giáo Nguyễn Thị Duyên, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Đào, thành phố Lào Cai cho biết.     

   

Giáo viên vệ sinh đồ chơi dành cho trẻ mầm non.

Không chỉ bảo đảm môi trường an toàn trước khi học sinh trở lại trường, các trường cũng có phương án cụ thể, phù hợp đơn vị mình để phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để theo dõi sức khỏe học sinh. “ Phụ huynh của nhà trường cũng rất quan tâm đến con em mình tới trường học hành như thế nào, ăn ở ra sao. 2 ngày qua phụ huynh đã phối hợp cùng các thầy cô chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang cho con”, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Đến thời điểm này, 100% các trường mầm non trên địa bàn thành phố Lào Cai đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Bài, ảnh: Thu Hường - Lâm Thi


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết