Trao giải Hội thi Phát thanh cơ sở lần thứ 2, năm 2019

16:06 22-10-2019 | :236

Laocaitv.vn - Ngày 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ trao giải Hội thi Phát thanh cơ sở với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ 2, năm 2019.

Quang cảnh lễ trao giải.

Đây là năm thứ 2 tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi Phát thanh cơ sở về chủ đề xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Sau 5 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 66 chương trình dự thi của 66 xã thuộc 7 huyện và thành phố Lào Cai. Theo đánh giá của ban giám khảo, các chương trình tham dự hội thi năm nay có chất lượng tốt, số lượng các xã tham gia tăng, thể hiện sự lan tỏa của hội thi tại cơ sở. Nhiều đài truyền thanh xã đã đầu tư nghiên cứu tìm chủ đề phù hợp và có nhiều tác phẩm chất lượng cao, các chương trình xây dựng sáng tạo, phù hợp với công tác tuyên truyền tại địa phương.

Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương; gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội.

Trao giải nhất cho chương trình phát thanh xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho chương trình phát thanh xã Quang Kim, huyện Bát Xát, 2 giải nhì cho chương trình phát thanh xã Tả Phìn, huyện Sa Pa và xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn; 3 giải ba cho chương trình phát thanh các  xã Nậm Mả - huyện Văn Bàn, xã Sín Chéng - huyện Si Ma Cai và xã Tả Phời - thành phố Lào Cai, cùng 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban giám khảo đã lựa chọn và quyết định trao một số giải phụ như giải “Chuyên mục hay nhất”; “Chùm tin thời sự hay nhất”; “Phát thanh viên có giọng đọc truyền cảm nhất”; “Bài viết về chủ đề xây dựng nông thôn mới hay nhất”; “Tin tuyên truyền về an ninh trật tự hay nhất”.

Trao các giải chuyên đề phát thanh nổi bật.

Thông qua hội thi đã nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cấp xã về vai trò, vị trí của hệ thống truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Các đại biểu giao lưu tọa đàm.

Tại lễ trao giải cũng đã diễn ra buổi tọa đàm "Phát huy vai trò của truyền thanh cơ sở trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững". Trong đó tập trung trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên ban biên tập, cán bộ đài truyền thanh cấp xã trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Thu Hường - Việt Hòa  - Trường Giang

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết