Trọn vẹn hành trình về nhà đón tết

17:19 23-01-2020 | :115

Laocaitv.vn - Những ngày cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ tết kéo dài 7 ngày, rất đông người dân hối hả ra bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai đón xe về quê ăn tết, đoàn tụ với gia đình. Do đơn vị quản lý bến xe và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã có phương án chuẩn bị từ trước, nên dù lượng khách tăng cao so với ngày thường, nhưng không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, không có hành khách nào bị lỡ chuyến.

Người dân hối hả mua vé xe tết.

Ghi nhận tại Bến xe trung tâm lượng hành khách đổ dồn về các bến xe mỗi lúc một đông hơn, lượng khách tăng cao đột biến so với ngày thường. Do lo lắng ngày tết có khả năng hết vé, nên nhiều hành khách đã gọi điện đặt vé từ vài ngày trước và cũng nhiều người đã chủ động ra bến xe mua vé thật sớm để kịp thời gian về quê. Tuy nhiên, do các nhà xe đã chủ động tăng cường chuyến, bố trí nhân viên hỗ trợ, tư vấn cho hành khách và có xe trung chuyển đưa từ nhà đến Bến xe Trung tâm nên không ai bị lỡ chuyến, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực bến xe. Với những hành khách không gọi điện đặt trước, bến xe cũng bố trí nhân viên phục vụ tại các quầy bán vé, chỉ mất vài phút thao tác, hành khách sẽ có vé ngay.

Đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách đi lại trong dịp tết.

Bến xe Trung tâm Lào Cai hiện có 59 đơn vị vận tải có xe hoạt động với 200 đầu xe, chạy 62 luồng tuyến trong và ngoài tỉnh. Ngay từ đầu tháng Chạp, trước nhu cầu lớn của hành khách, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị về nhân lực, phương tiện để phục vụ hành khách đi xe. Trong những ngày cao điểm của dịp nghỉ Tết Nguyên đán sẽ có hơn 200 lượt phương tiện xuất bến mỗi ngày. Dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị chức năng cũng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực bến xe. Để đảm bảo không có hành khách nào bị lỡ chuyến, các xe dự phòng vẫn được tăng cường và sẵn sàng hoạt động phục vụ cho hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Do có sự chuẩn bị chu đáo nên dịp Tết Nguyên đán năm nay, những áp lực cho cả phía bến xe, nhà xe cũng như người dân đã được giảm bớt phần nào. Niềm vui trên những chuyến xe ngày cuối năm sẽ trọn vẹn hơn với mỗi người xa quê trên hành trình về nhà đón tết.

Thanh Hà – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết