Trường Cao đẳng Lào Cai phấn đấu trở thành trường chất lượng cao

16:10 18-09-2020 | :192

Laocaitv.vn - Hơn 1.500 học sinh, sinh viên đăng ký theo học ở 85 mã ngành đào tạo cao đẳng, trung cấp, sơ cấp là kết quả mà Trường Cao đẳng Lào Cai gặt hái được sau mùa tuyển sinh năm học 2020 - 2021. Để đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, năm học này Trường Cao đẳng Lào Cai cũng đã quyết định mở thêm nhiều mã ngành nghề mới, đáp ứng xu thế, thu hút sự quan tâm tham gia học tập của đông đảo học sinh, sinh viên.

Đạt tổng 27 điểm ở bốn bài thi Toán, Văn, Anh, Khoa học xã hội tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, số điểm này có thể giúp em Vàng Văn Tính, ở xã Bản Xèo, huyện Bát Xát trúng tuyển vào nhiều trường đại học có tiếng trong nước. Tuy nhiên, xác định học nghề ngay từ đầu nên em không đăng ký xét tuyển đại học mà lựa chọn ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Lào Cai để theo học. "Học nghề là con đường em lựa chọn vì nó không quá tốn thời gian mà phù hợp với thực tế hiện nay. Em cũng thấy ngành công nghệ phát triển đặc biệt là công nghệ ô tô", em Vàng Văn Tính xã Bản Xèo, huyện Bát Xát bày tỏ.

Học sinh làm thủ tục nhập học tại Trường Cao đẳng Lào Cai.

Cũng như Vàng Văn Tính, với tổng 25,7 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Phạm Quy Nhơn ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng đã lựa chọn học ngành Quản trị khách sạn - một trong những mã ngành đào tạo mới của Trường Cao đẳng Lào Cai. Theo Nhơn, ngay từ khi còn học cấp 3 thì em đã mơ ước được trở thành một quản lý khách sạn, nhà hàng. Sau khi tìm hiểu, em tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ là môi trường học tập tốt, có nhiều điều kiện giúp em tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện ước mơ của mình. "Khi lựa chọn học nghề này thì em đã tìm hiểu rất kỹ, em nghĩ là khi học ở đây ngoài phần lý thuyết thì em sẽ được thực hành ngoài thực tế nhiều", em Phạm Quy Nhơn chia sẻ.

Tại buổi đón học sinh về nhập học lần 2, đã có gần 800 học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đăng ký học ở 14 mã ngành đào tạo cao đẳng. Trước đó, nhà trường cũng đã đón gần 1.000 học sinh tốt nghiệp THCS về nhập học hệ trung cấp vừa học nghề, vừa học văn hóa ở 33 mã ngành nghề đào tạo. Tại năm học này, Trường Cao đẳng Lào Cai cũng đã triển khai thêm một số mã ngành đào tạo mới, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, như: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí...

Trường Cao đẳng Lào Cai đã và đang tập trung nguồn lực đầu tư cho các nghề trọng điểm.

Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025, từ năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đăng ký phấn đấu đưa hai ngành Du lịch và Điện Công nghiệp đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thời gian qua, nhà trường cũng đã đầu tư mua bản quyền 2 chương trình đào tạo chất lượng cao của Australia và thực hiện biên tập, áp dụng vào chương trình đào tạo tại nhà trường. Cùng với đó, Trường Cao đẳng Lào Cai cũng quan tâm xây dựng chương trình giáo trình, biên soạn theo hướng mới...đảm bảo học sinh, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, xã hội. "Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để có hướng đào tạo sinh viên theo từng nhu cầu việc làm cụ thể, qua đó sẽ góp phần gắn kết doanh nghiệp với công tác đào tạo nghề của nhà trường", ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai nói.

Với những hoạch định, chiến lược, mục tiêu đề ra trong năm học mới, Trường Cao đẳng Lào Cai đã và đang tập trung nguồn lực đầu tư cho các nghề trọng điểm, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, chất lượng phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, trường trọng điểm của vùng và khu vực Tây Bắc. Tầm nhìn đến năm 2030, trường trở thành trường đại học theo hướng ứng dụng - thực hành, có uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở khu vực miền núi phía Bắc.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết