Trường THPT Chuyên Lào Cai thi lớp 10 vào ngày 3, 4 và 5/6

17:00 21-03-2023 | :389

Laocaitv.vn - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lào Cai diễn ra trong ba ngày, từ ngày 03/6/2023 đến ngày 05/6/2023.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Lào Cai tuyển sinh 385 chỉ tiêu, với 11 lớp chuyên, gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh (02 lớp), tiếng Trung Quốc, mỗi lớp tối đa 35 học sinh. Năm học này, Trường THPT Chuyên Lào Cai không tổ chức lớp không chuyên.

Thí sinh tham gia tuyển sinh vào 10 Trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ thi ba môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) và môn chuyên.

Hình thức thi: Đề thi theo hình thức tự luận; đề thi môn Ngoại ngữ kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm khách quan; đề thi môn chuyên Ngoại ngữ thi đủ 04 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết; đề thi môn Ngoại ngữ không chuyên thi 02 kỹ năng: Đọc, Viết.

Trường THPT Chuyên Lào Cai sẽ miễn thi môn ngoại ngữ và tính điểm tối đa để xét tuyển bài thi môn ngoại ngữ không chuyên khi học sinh có một trong các chứng chỉ sau:

TT

Môn Ngoại ngữ

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu

(có giá trị đến ngày tổ chức thi)

Đơn vị cấp chứng chỉ

1

Tiếng Anh

TOEFL iBT 45 điểm

Educational Testing Service (ETS)

IELTS Academic 4.0 điểm

- British Council (BC)

- International Development Program (IDP)

2

Tiếng Trung Quốc

HSK cấp độ 3

- Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban);

- Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese);

- Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc);

- Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (Center for Language Education and Cooperation”).

Miễn thi và quy đổi điểm bài thi môn chuyên ngoại ngữ đối với các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS Academic (từ 5.5 trở lên), TOEFL iBT (từ 65 điểm trở lên), HSK (từ cấp độ 4 trở lên), cụ thể như sau:

Đối với Chứng chỉ tiếng Anh:

TT

Chứng chỉ

Điểm quy đổi bài thi môn chuyên

(Thang điểm 10)

IELTS Academic

Đơn vị cấp: British Council (BC); International Development Program (IDP)

TOEFL iBT

Đơn vị cấp: Educational Testing Service (ETS)

1

5.5

(không có kỹ năng nào dưới 5.0 điểm)

Từ 65-69 điểm

(tương đương IELTS Academic 5.5)

Điểm bài thi = Mức độ chứng chỉ IELTS Academic đạt được *10/7.0

2

6.0

(không có kỹ năng nào dưới 5.0 điểm)

Từ 70-74 điểm

(tương đương IELTS Academic 6.0)

3

6.5

(không có kỹ năng nào dưới 5.0 điểm)

Từ 75-78 điểm

(tương đương IELTS Academic 6.5)

4

Từ 7.0 trở lên

(không có kỹ năng nào dưới 6.0 điểm)

Từ 79 điểm trở lên

(tương đương IELTS Academic 7.0)

10

Đối với Chứng chỉ tiếng Trung Quốc:

TT

Chứng chỉ HSK

Điểm quy đổi bài thi môn chuyên Tiếng Trung Quốc

(thang điểm 10)

Đơn vị cấp chứng chỉ

1

Cấp độ 4

9

- Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban);

- Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese);

- Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc);

- Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài (Center for Language Education and Cooperation”).

2

Cấp độ 5 - 6

10

Đối với bài thi môn chuyên, học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Sử dụng chứng chỉ để quy đổi sang điểm bài thi môn chuyên như trên hoặc tham gia dự thi bài thi môn chuyên (lựa chọn hình thức nào thì sẽ tính điểm tuyển sinh theo hình thức đó); Chứng chỉ phải có giá trị đến ngày tổ chức thi.

Trường THPT Chuyên Lào Cai thực hiện tuyển thẳng đối với những học sinh thuộc đối tượng dự tuyển đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức, có môn đạt giải phù hợp với lớp chuyên đăng ký dự tuyển. Riêng học sinh đạt giải Nhất môn Giáo dục công dân được đăng ký tuyển thẳng vào lớp chuyên Lịch sử hoặc Địa lý (nếu có nguyện vọng).

Để được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Lào Cai, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Tốt nghiệp cấp THCS đạt loại Giỏi; đảm bảo quy định về vùng tuyển sinh và các điều kiện sau: Học và tốt nghiệp cấp THCS tại các trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Xếp loại hạnh kiểm Tốt tất cả các năm học ở cấp THCS; Xếp loại học lực cả năm học của các lớp ở cấp THCS từ Khá trở lên (riêng năm học lớp 9 phải có học lực xếp loại Giỏi và điểm trung bình cả năm của môn đăng ký vào lớp chuyên đạt từ 8,0 điểm trở lên, đối với học sinh dự thi môn chuyên tiếng Trung Quốc mà cấp THCS không học tiếng Trung Quốc thì sử dụng điểm trung bình của môn tiếng Anh). Đối với học sinh học Chương trình giáo dục VNEN thì sử dụng điểm trung bình môn Khoa học tự nhiên để xét tuyển cho các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; sử dụng điểm trung bình môn Khoa học xã hội để xét tuyển cho các môn Lịch sử, Địa lý; Mỗi học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng chỉ được đăng ký duy nhất 01 (một) nguyện vọng.

Thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào Trường THPT Chuyên đăng ký dự thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Chuyên. Trường hợp không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên được sử dụng kết quả thi của 03 môn không chuyên (gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) để dự tuyển vào các trường THPT khác, kể cả trường THPT DTNT theo đối tượng quy định./.

Xem chi tiết phương án xét tuyển tại đây.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết